Cách nấu xôi ngon để bán

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM KINH DOANH XÔI

Nhờ bán xôi, nhiều người có nguồn thu nhập cao, thậm chí gấp 3-4 lần người làm công sở. Không tốn nhiều công sức, nguyên liệu đơn giản, chỉ cần bạn biết cách nấu xôi ngon để bán là sẽ thành công. Cùng noinaucongnghiep.com tìm hiểu nhé!

Cách nấu xôi ngon để bán

Cách nấu xôi để bán đơn giản là vậy, nhưng tại sao có người nấu ngon, người nấu không ngon. Ở những nơi có nghề đồ xôi nổi tiếng như Phú Thượng- Hà Nội, xôi luôn dẻo ngon, thơm bùi. Bí quyết của họ nằm ở đâu?

Kinh nghiệm nấu xôi bán của người làng Phú Thượng

Làng Phú Thượng- Hà Nội với truyền thống làm nghề nấu xôi với gần 2.000 hộ dân. Xôi ở đây thì ngon có tiếng từ bao đời, và cũng từ đó hình thành nên những bí quyết riêng trong cách nấu xôi của riêng nơi đây, tạo nên nét riêng xôi Kẻ Gạ.

Theo người làng, muốn xôi ngon, quan trọng nhất là cách chọn gạo nếp, đó là loại gạo nếp cái hoa vàng trồng trên chính những cánh đồng làng. Dần dà họ không còn trồng lúa nhưng vẫn phải tìm mua loại gạo nếp cái hoa vàng hoặc nếp nhung của mùa mới, hạt nào hạt nấy bóng mẩy, tròn đều.

Gạo phải được vo sạch, ngâm từ 6- 12 tiếng tùy theo thời gian từ khi gặt lúa. Khi vo gạo thì vo theo vòng tròn, lực vo vừa đủ để sạch gạo nhưng không làm vỡ hạt.

“Gạo càng sạch, nước càng trong thì xôi càng ngon. Nếu nước đục, xôi sẽ bị chua.”

Bí quyết còn nằm ở cách đồ xôi hai lần! Các loại xôi có đường như xôi xéo, xôi dừa, xôi gấc…đồ 2 lần cho xôi dẻo bởi có đường trong xôi nếu đồ một lần sẽ bị cứng. Lần một đồ xôi chín khoảng 80% rồi lấy ra, để cho nguội hẳn rồi đồ lại lần thứ hai cho xôi chín.

cách đồ xôi gấc

Một số loại xôi ngon để bán mà dễ làm

Với những người mới học nấu xôi thì nên nấu những loại xôi dễ làm, không yêu cầu nhiều. Thêm đó, sử dụng nồi hấp xôi thì sẽ bớt được những khó khăn khi nấu xôi như canh lửa, lượng nước…

Bạn có thể chọn làm xôi gà để bán, xôi gấc bán ngày Lễ Tết, rằm…

cách làm xôi gà để bán

1. Cách làm xôi gà để bán 

Cách làm xôi gà để bán khá đơn giản với 2 công đoạn: nấu xôi và hấp gà. Gà ăn kèm với xôi có thể xé thịt, vị ngọt thơm cùng xôi dẻo mềm sẽ hấp dẫn thực khách hơn.

cách làm xôi gà để bán

Tham khảo chi tiết : Cách làm xôi gà để bán chỉ vỏn vẹn 59 phút đồng hồ

2. Cách làm xôi gấc ngon

Xôi gấc là loại xôi khá phổ biến và cũng dễ làm. Đặc biệt trong những ngày Lễ Tết, xôi gấc được nhiều người chọn đưa lên mâm cỗ cúng. Màu đỏ tươi mới được xem như điều may, được tạo màu tự nhiên từ quả gấc.

Chính vì vậy, nếu bạn chọn nấu xôi gấc để bán thì sẽ rất đắt hàng, ngay cả trong ngày thường cũng được nhiều người ăn sáng.

cách đồ xôi gấc

Tham khảo: Cách làm nước sốt xôi gà trứ danh ngon như cô “Diệu Thảo”

Cách nấu xôi ngon để bán với màu đỏ gấc không khó, chỉ thêm một công đoạn nhỏ là khi ngâm gạo xong, bạn lấy cơm gấc trộn đều với gạo rồi mang đồ cho dẻo là được.

Khi nấu xôi gấc có thể cho thêm đường và dừa sợi cho ngọt thơm. Lúc này, bạn cần sử dụng bí quyết đồ xôi 2 lần để xôi được dẻo, không bị cứng do có đường.

cách đồ xôi gấc

Cách làm xôi gấc cho những ngày Tết Kỉ Hợi 2019

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách làm xôi mặn để bán với thịt kho, trứng kho hay ruốc cũng được nhiều người yêu thích. Cách làm xôi ngon để bán rất đơn giản, bạn chỉ cần biết cách chọn gạo nếp mới và đồ xôi dẻo ngon là được.

nồi đồ xôi công nghiệp nấu xôi có ngon không

Chúc bạn thành công!

>>>Nồi đồ xôi công nghiệp nấu xôi có ngon không? cách đồ xôi ngon để bán!

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM KINH DOANH XÔI

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.