Bí quyết nấu xôi gấc ngon khó cưỡng bằng nồi điện

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM KINH DOANH XÔI

Xôi gấc là món ăn quen thuộc với chúng ta mỗi bữa sáng hay những bữa ăn trong ngày lễ, ngày tết. Xôi nếp đỏ dẻo thơm, ngon lành là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa sáng bận rộn. Cùng noinaucongnghiep.com tìm hiểu bí quyết nấu xôi gấc ngon khó cưỡng bằng nồi điện Viễn Đông nhé!

Xôi gấc cốt dừaXôi gấc cốt dừa

Bí quyết nấu xôi gấc ngon khó cưỡng

Nấu xôi bằng nồi điện thường nhanh hơn nấy xôi bằng chõ. Lý do vì người nấu cần rất nhiều thời gian để trông coi xôi cũng như một lần nấu, phải nấu thật nhiều mới bõ công sức. Vậy nên các bước chuẩn bị nguyên liệu và chế biến cũng nhanh chóng hơn cách thông thường.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nồi điện nấu xôi gấc Viễn Đông
  • Gạo nếp
  • Gấc chín
  • Rượu trắng
  • Gia vị: đường, muối
  • Có thể thêm nước cốt dừa và một ít dừa nạo để tăng hương vị

nguyên liệu làm xôi gấcNguyên liệu làm xôi gấc

6 bước nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Bước 1: Vo và ngâm gạo

Gạo nếp sau khi mua về bạn vo nhẹ nhàng qua nước sạch khoảng 1-2 lần. Nếu bạn ngâm gạo với nước ấm thì thời gian ngâm khoảng 4 giờ đồng hồ. Nếu bạn ngâm với nước lạnh thì bạn phải ngâm gạo qua từ 5-6 tiếng hoặc ngâm qua đêm.

Bước 2: Sơ chế gấc

Gấc ngon sẽ quyết định đến màu sắc, chất lượng của món xôi. Khi lựa chọn gấc bạn nên lựa những quả có dáng tròn và gai nở đều, chín đỏ và không bị bầm dập.

Sơ chế gấcSơ chế gấc

Sau khi lựa chọn cho mình một quả gấc như ý, bạn sơ chế gấc bằng cách:

  • Bổ đôi quả gấc
  • Lấy phần thịt và hạt bỏ riêng vào một chiếc bát
  • Trộn đều với rượu trắng và ít muối.

Bước 3: Trộn gạo nếp và gấc

Gạo nếp sau khi ngâm xong, bạn để gạo nếp được ráo được. Trộn đều phần ruột gấc và gạo nếp. Bạn nên trộn nhẹ nhàng tránh làm vỡ hạt gấc và hạt gạo. Trộn đều tay đến khi nếp đã phủ một màu đỏ của gấc thì dừng lại.

Bạn có thể trộn thêm một chút nước cốt dừa vào trộn cùng để để thêm hương vị.

Trộn gạo nếp và gấcTrộn gạo nếp và gấc

Bước 4: Tiến hành nấu xôi gấc lần 1 với nồi điện Viễn Đông

Cho nước vào bếp bật cả 2 núm vặn lên hết cỡ theo chiều kim đồng hồ để nước nhanh sôi. Hoặc bạn có thể trực tiếp đổ nước sôi vào.

Cho gạo nếp đã trộn với gấc vào chõ. Tùy thuộc vào lượng hơi nước để chạy cả hai chế độ hoặc có thể tắt bớt chế độ công suất nhỏ, sử dụng chế độ công suất to để đồ xôi cho tới khi chín. Sử dụng nồi nấu xôi bằng điện này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chủ động hơn trong quá trình nấu xôi.

Núm nồi nấu xôi Viễn ĐôngNúm nồi nấu xôi Viễn Đông

Bước 5: Ủ, giữ nóng xôi gấc với nồi điện Viễn Đông

Tắt chế độ công suất to, vặn núm chiết áp công suất nhỏ về mức số để ủ vừa tiết kiệm điện năng vừa cho ra xôi ngon đúng chuẩn. Đối với nồi nấu xôi gấc bằng điện bạn không cần phải đảo xôi trong nồi. Nồi nấu xôi bằng điện Viễn Đông hạn chế được rất nhiều tình trạng thất thoát nhiệt so với các nồi nấu thông thường.

Bí quyết nấu xôi gấcBí quyết nấu xôi gấc

Bước 5: Thưởng thức món xôi gấc ngon khó cưỡng

Sau khi thử xem xôi chín chưa thì công việc nấu xôi của bạn xem như đã hoàn thành. Công việc của bạn giờ đây là bày xôi ra đĩa và rắc chút cơm dừa lên để món ăn thêm bắt mắt.

Lựa chọn nồi điện nấu xôi gấc phù hợp với nhu cầu

Viễn Đông cung cấp đầy đủ các dòng nồi nấu xôi với mọi loại dung tích. Ngoài ra nồi nấu xôi Viễn Đông còn có thể sử dụng để nấu phở, nấu nước,..

Nồi điện nấu xôi Viễn ĐôngNồi điện nấu xôi Viễn Đông

Nếu bạn có nhu cầu mua nồi nấu xôi điện Viễn Đông hãy liên hệ đến chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn nhé!

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM KINH DOANH XÔI

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.