Dùng nồi đồ xôi công nghiệp, xôi có ngon hơn không?

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM KINH DOANH XÔI

Cho đến hiện tại, chẳng còn mấy ai giữ cách nấu xôi để bán bằng nồi than hay gas nữa, vừa tốn thời gian lại dễ bị khê cháy. Một thiết bị giúp họ khắc phục hoàn toàn các nhược điểm đó- là nồi đồ xôi công nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng noinaucongnghiep.com tìm hiểu tại sao người nấu xôi lại có xu hướng sử dụng nồi hấp xôi công nghiệp và liệu xôi có ngon hơn không khi dùng loại nồi hiện đại này?

nồi đồ xôi công nghiệp nấu xôi có ngon không

Xu hướng chuyển từ nồi nấu xôi truyền thống sang dùng nồi đồ xôi công nghiệp

Trước đây, để nấu xôi thì người ta thường sẽ dùng các loại nồi nhôm hay gang để nấu bằng bếp than hoặc bếp gas. Một số người thì lại dùng nồi cơm điện để nấu xôi cho nhanh hơn.

Tuy nhiên, phương pháp nấu xôi truyền thống nào cũng mang lại những khó khăn và nhược điểm nhất định

Ví dụ như nấu xôi bằng nồi nhôm nhỏ, năng suất thấp và rất dễ bị cháy khét nếu không canh đủ lửa; sử dụng than/ gas rất tốn kém, có hại cho sức khỏe người nấu.

nồi đồ xôi công nghiệp nấu xôi có ngon không

Còn nếu dùng nồi cơm điện, cho dù là nồi cơm điện công nghiệp thì mỗi mẻ bạn cũng chỉ có thể nấu tối đa 5kg gạo. Để nấu đủ lượng xôi bán trong ngày, bạn phải nấu liên tục nhiều mẻ, dẫn tới việc tốn thời gian và nồi cơm điện cũng rất nhanh hỏng khi phải làm việc liên tục.

Từ những khó khăn trong việc nấu xôi theo cách cũ như vậy, người ta phải tìm cho mình thiết bị hỗ trợ giúp cải thiện chất lượng xôi cũng như nâng cao năng suất hơn trong cách nấu xôi ngon để bán. Và nồi đồ xôi công nghiệp chính là thứ họ cần tìm.

Xu hướng chuyển sang dùng nồi hấp xôi công nghiệp nấu xôi để bán

Theo điều tra về nồi nấu xôi của những cửa hàng bán xôi trên tuyến phố Trần Đại Nghĩa- Quận Hai Bà Trưng- TP. Hà Nội thì cứ 10 cửa hàng sẽ có 6- 7 cửa hàng đang sử dụng nồi hấp xôi bằng điện. Những cửa hàng còn lại vẫn sử dụng bếp than để nấu và giữ nóng xôi cả ngày.

nồi đồ xôi công nghiệp nấu xôi có ngon không

Quan sát thấy một vài cửa hàng bán xôi dùng bếp than hoa để nấu xôi bằng nồi nhôm thường là những quán nhỏ, có ít khách ra vào và vấn đề vệ sinh không được tốt do khói bụi. Đây là tuyến phố có rất đông sinh viên, học sinh nên lượng xôi bán được trong một ngày cũng rất nhiều chứ không riêng gì vào buổi sáng như nhiều nơi khác.

Chính vì vậy, nồi hấp xôi inox bằng điện đã trở nên phổ biến hơn không chỉ ở Trần Đại Nghĩa mà còn nhiều khu vực trên địa bàn TP. Hà Nội. Được sử dụng rộng rãi như vậy, chắc chắn rằng thiết  bị này đã đem lại lợi ích lớn cho người dùng trong công đoạn nấu xôi để bán.

nồi đồ xôi công nghiệp nấu xôi có ngon không

Tại sao các cửa hàng bán xôi lại chuyển sang dùng nồi đồ xôi công nghiệp?

Không thể phủ nhận rằng, nồi hông xôi bằng nhôm hay gang, đun trên bếp than cũng có thể nấu xôi ngon. Hoặc nấu xôi bằng nồi cơm điện đã có thể tiết kiệm thời gian, xôi ngon và se hơn, cũng tiết kiệm nhân công rồi. Nhưng nồi hấp xôi điện lại vẫn được sử dụng nhiều đến vậy, chắc chắn sẽ có ưu điểm riêng mà các loại nồi truyền thống không có được.

nồi nấu xôi (1)

Vậy ưu điểm đó là gì? Có đáng được người dùng bỏ số tiền lớn hơn rất nhiều so với mua nồi nhôm để hấp xôi hay không? Cùng Viễn Đông tìm hiểu và phân tích tiếp nhé!

Lợi ích khi sử dụng nồi đồ xôi công nghiệp bằng điện

Nếu chỉ nhìn bề ngoài của chiếc nồi hông xôi bằng điện, bạn khó có thể biết hết được những lợi ích mà thiết bị này mang lại. Bởi cái lợi của nồi hấp xôi bằng điện không chỉ nằm ở việc tăng năng suất nấu xôi, tiết kiệm thời gian mà còn nằm ở chất lượng của xôi được nấu.

Nếu bạn mất mấy tiếng đồng hồ để canh chừng nấu xôi trên bếp than thì bạn sẽ rút ngắn thời gian nhờ có nồi nấu xôi bằng điện. Nếu bạn lo nồi cơm điện nấu xôi không cho năng suất cao thì hãy để nồi đồ xôi công nghiệp giúp bạn. Nếu bạn muốn chất lượng xôi đem bán đồng đều, không phụ thuộc vào người nấu xôi quá nhiều thì dùng nồi nấu xôi công nghiệp sẽ là tối ưu nhất.

nồi đồ xôi công nghiệp nấu xôi có ngon không

Cách nấu xôi truyền thống bằng bếp than/ gas hay nấu bằng nồi cơm điện mang những ưu- nhược điểm riêng

Như vậy, trong khi các cách nấu xôi truyền thống bằng bếp than/ gas hay nấu bằng nồi cơm điện mang những ưu- nhược điểm riêng, được cái này- mất cái kia thì nồi đồ xôi công nghiệp dùng điện lại có được sự tổng hợp những ưu điểm đấy chỉ trong một thiết bị.

Điểm khác biệt thể hiện ngay trong thiết kế nồi nấu xôi bằng điện

Nồi nhôm người ta thường dùng nấu xôi hay nồi nấu cơm điện sản xuất ra hoàn toàn không phục vụ mục đích chính là nấu xôi. Chỉ là người dùng sẽ tận dụng cho công việc này vì không tìm thấy được nồi nấu xôi chuyên nghiệp. Vì vậy, nấu được xôi ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào người trực tiếp nấu.

nồi đồ xôi công nghiệp nấu xôi có ngon không

Nhưng với sự ra đời của nồi đồ xôi công nghiệp, sẽ chẳng ai màng sử dụng loại nồi nấu xôi cũ nữa, đây chính là thiết bị được thiết kế để nấu xôi, mọi chi tiết đều được làm sao cho nấu xôi ngon và nhanh nhất, khắc phục những nhược điểm trong cách nấu xôi truyền thống.

Điểm khác biệt trong thiết kế nồi nấu xôi bằng điện mà bạn dễ dàng nhận ra chỉ bằng mắt thường, đó chính là chất liệu Inox và thành nồi cách nhiệt.

nồi nấu xôi (1)

Chất liệu Inox cấu thành nồi cũng là ưu điểm lớn, giúp cho nồi đồ xôi luôn có độ sáng bóng và không ảnh hưởng tới chất lượng, hương vị của xôi. Hơn nữa, Inox cũng dày dặn và độ bền cao hơn so với nồi được làm bằng nhôm trước đây hay dùng.

Thành nồi hông xôi bằng điện cách nhiệt được làm từ 2 lớp Inox, ở giữa có chứa Foam- chất cách nhiệt hiệu quả giúp đảm bảo an toàn cho người dùng. Khi kiểm tra xôi hoặc lấy xôi mà lỡ chạm tay vào nồi cũng chỉ thấy hơi nóng, không bị bỏng như các loại nồi nhôm.

nồi nấu xôi (1)

Sử dụng nồi đồ xôi công nghiệp, bạn có thể dùng nhiều năm, chất lượng xôi ổn định cho nên giá nồi nấu xôi bằng điện có cao hơn nồi nhôm thì cũng là điều dễ hiểu và vẫn được nhiều người lựa chọn.

Nồi đồ xôi công nghiệp được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và phân phối

Trên thị trường hiện nay, có không ít các đơn vị cung cấp nồi hấp xôi bằng điện với giá thành rẻ, tuy nhiên chất lượng lại không tốt cùng với độ bền kém. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một chiếc nồi nấu xôi bền chắc để sử dụng lâu dài và nấu xôi ngon.

xưởng sản xuất Viễn Đông (9)

Viễn Đông là đơn vị đã trực tiếp nghiên cứu và sản xuất nồi nấu xôi công nghiệp và đang phân phối trên toàn quốc, được nhiều đơn vị lớn tin dùng. Nồi nấu xôi Viễn Đông luôn được cải tiến để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

xưởng sản xuất Viễn Đông (9)

Bên cạnh đó, Viễn Đông còn nhận đặt hàng nồi nấu xôi theo yêu cầu riêng, nồi sẽ được gia công bởi các kĩ sư tay nghề cao, kiểm duyệt chất lượng kĩ lưỡng trước khi giao đến tay khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng làm hài lòng trong từng sản phẩm cung cấp cho người dùng. Nồi nấu xôi đặt hàng sẽ được làm trong THỜI GIAN NHANH CHÓNG, với MỨC GIÁ HỢP LÝ.

ảnh nhiều nồi phở (3)

Toàn bộ nồi đồ xôi công nghiệp được Viễn Đông bảo hành 12 tháng trên toàn quốc và hỗ trợ sửa chữa trong suốt thời gian bạn sử dụng nồi. Tại Viễn Đông luôn có đội ngũ kĩ thuật bảo hành và sửa chữa nồi, hỗ trợ thay thế linh kiện như thanh nhiệt, đèn báo, công tắc…

Như vậy, đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho người nấu xôi, nồi đồ xôi công nghiệp còn đảm bảo về chất lượng xôi luôn ngon và đều, hạn chế hao hụt nguyên liệu tối đa. Chúng ta cùng tìm hiểu cách đồ xôi ngon để bán bằng nồi đồ xôi bằng điện nhé!

Cách đồ xôi ngon để bán bằng nồi đồ xôi bằng điện

Cách đồ xôi thì không phải quá khó, tuy nhiên sẽ mất vài tiếng để ngâm gạo trước khi nấu để xôi chín nhanh và đều hơn, bạn chỉ có thể tiết kiệm thời gian nấu bằng nồi hấp xôi chứ không nên cắt bớt thời gian ngâm gạo.

Quy trình nấu xôi để bán bao gồm các bước sau:

Từng bước trong cách làm xôi để bán, bạn phải thực hiện đúng và đủ thời gian, sử dụng các loại nguyên liệu tự nhiên để tạo màu vừa cho màu đẹp, lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe người ăn xôi.

Nấu xôi bằng nồi đồ xôi công nghiệp thì bạn không cần đảo dỡ xôi nhiều lần như cách nấu cũ, cứ để xôi chín tự nhiên sẽ đều hạt và chỉ mở nắp nồi kiểm tra xem xôi đã chín chưa. Tránh việc mở nắp quá nhiều khiến nồi không giữ được độ nóng, kéo dài thời gian nấu.

nồi đồ xôi công nghiệp nấu xôi có ngon không

Cách nấu xôi để bán đơn giản là vậy, nhưng tại sao có người nấu ngon, người nấu không ngon. Ở những nơi có nghề đồ xôi nổi tiếng như Phú Thượng- Hà Nội, xôi luôn dẻo ngon, thơm bùi. Bí quyết của họ nằm ở đâu?

Kinh nghiệm nấu xôi bán của người làng Phú Thượng

Làng Phú Thượng- Hà Nội xưa có tên là làng Kẻ Gạ, với truyền thống làm nghề nấu xôi với gần 2.000 hộ dân. Xôi làng này thì ngon có tiếng từ bao đời, và cũng từ đó hình thành nên những bí quyết riêng trong cách nấu xôi của riêng nơi đây, tạo nên nét riêng xôi Kẻ Gạ.

nồi đồ xôi công nghiệp nấu xôi có ngon không

Theo người làng, muốn xôi ngon, quan trọng nhất là cách chọn gạo nếp, đó là loại gạo nếp cái hoa vàng trồng trên chính những cánh đồng làng. Dần dà họ không còn trồng lúa nhưng vẫn phải tìm mua loại gạo nếp cái hoa vàng hoặc nếp nhung của mùa mới, hạt nào hạt nấy bóng mẩy, tròn đều.

Gạo phải được vo sạch, ngâm từ 6- 12 tiếng tùy theo thời gian từ khi gặt lúa. Khi vo gạo thì vo theo vòng tròn, lực vo vừa đủ để sạch gạo nhưng không làm vỡ hạt.

nồi đồ xôi công nghiệp nấu xôi có ngon không

“Gạo càng sạch, nước càng trong thì xôi càng ngon. Nếu nước đục, xôi sẽ bị chua.”

Bí quyết còn nằm ở cách đồ xôi hai lần! Các loại xôi có đường như xôi xéo, xôi dừa, xôi gấc…đồ 2 lần cho xôi dẻo bởi có đường trong xôi nếu đồ một lần sẽ bị cứng. Lần một đồ xôi chín khoảng 80% rồi lấy ra, để cho nguội hẳn rồi đồ lại lần thứ hai cho xôi chín.

nồi đồ xôi công nghiệp nấu xôi có ngon không

Như vậy, chỉ cần chú ý một chút trong cách chọn gạo và các thao tác xử lý nguyên liệu là bạn đã có thể nấu ra được những mẻ xôi thơm dẻo để bán. Không cần có quá nhiều kinh nghiệm vẫn nấu thành công được nhờ có nồi đồ xôi công nghiệp.

>> Cách làm xôi gà để bán chỉ vỏn vẹn 59 phút với tủ hấp xôi gà


Có thể bạn quan tâm? 

Hiện nay ở Viễn Đông chúng tôi có các dòng nồi nấu công nghiệp phù hợp với từng nhu cầu để cho mọi người chọn lựa. Nếu bạn đang quan tâm có thể tham khảo các dòng nồi nấu dưới đây:

  • Nồi hơi nấu rượu: thiết kế đơn giản, với chất liệu inox 304 cao cấp, chống han gỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng. Với thiết kế thông minh, cài đặt thời gian, nhiệt độ nấu linh hoạt giúp bạn tiết kiệm công sức hơn. 
  • Bộ nồi nấu phở Viễn Đông: kích thước đa dạng từ 25 – 50 – 80l, thành nồi là 3 lớp ở giữa có lớp foam cách nhiệt giúp thời gian nấu nhanh hơn, tiết kiệm được điện năng.
  • Nồi nấu cháo/ sữa: giúp bạn tiết kiệm được công sức, thời gian, giảm lượng hao hụt do cháy bén, bám dính thành nồi. Nồi giúp bạn giảm được lượng hao hụt cháo từ 10-15% so với khi nấu bằng các nồi thông thường.
  • Nồi nấu xôi: Thiết bị này vô cùng hữu ích cho những nhà hàng và quán ăn, thành phẩm xôi nấu ra dẻo ngon, không bị hiện tượng nhão, khó nuốt.
  • Nồi tráng bánh cuốn: với thành nồi cách nhiệt, rút ngắn được thời gian nấu, thiết kế khung bánh tráng chắc chắn, ổn định, với đường kính lớn nên nồi được nhiều khách hàng lựa chọn.

nồi nấu xôi (1)

Xem thêm: ni làm bánh cunni tráng bánh cun bng đinni hp bánh cunni bánh cunni tráng bánh cun đinni nu rượuni nu rượu bng đin, ni nu rượu minini hơi nu rượu

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM KINH DOANH XÔI

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.