Kinh doanh xôi cần chuẩn bị gì để có lãi

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM KINH DOANH XÔI

Bạn đang có ý định khởi nghiệp từ công việc kinh doanh xôi vì bạn cảm thấy công việc này nếu như bắt tay vào làm chắc chắn sẽ có lãi! Thực tế có thật sự là như vậy? Và kinh doanh xôi cần chuẩn bị gì để có lãi? Khám phá điều này cùng noinaucongnghiep.com nhé!

Kinh doanh xôi cần chuẩn bị gì để có lãi

Nguồn thu nhập từ món ăn sáng bình dân- xôi

Xôi là một món ăn đã có từ lâu đời, giàu chất dinh dưỡng, rất hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Được chế biến từ những hạt gạo nếp thơm ngon, cùng những loại hạt đi kèm, món ăn này dù là hàng ngày hay ngày lễ tết thì cũng rất được ưa chuộng.

Với ưu điểm vừa ngon, vừa rẻ, xôi không những là lựa chọn mỗi bữa sáng của những người đi làm hay học sinh đi học mà còn xuất hiện trên các bàn tiệc, quán xá,… Xôi vừa có thể là món chính vừa có thể là đồ ăn kèm trong bữa tiệc. Vậy nên, lượng tiêu thụ xôi hàng ngày rất đều và duy trì ở mức ổn định.

kinh doanh xôi có lãi

Kinh doanh xôi cần chuẩn bị gì để có lãi?

Lựa chọn loại hình kinh doanh

Trên thị trường rất nhiều loại xôi được bày bán như: xôi xéo, xôi ngô, xôi lạc, xôi vừng,.. Với một nồi xôi nếp trắng, bạn đã có thể chế biến rất nhiều các loại xôi khác nhau để bán. Thêm vào đó, lựa chọn loại hình kinh doanh cũng rất khó khăn. Bởi vì tùy thuộc vào số vốn của bạn thì mới quyết định được việc kinh doanh này.

kinh doanh xôi quy mô nhỏ và vừa

Nếu mở một cửa hàng kinh doanh quy mô từ nhỏ đến lớn thì bạn cần phải có một số lượng vốn đủ lớn để chi trả các khoản sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng, nội thất
  • Chi phí nhân công
  • Chi phí khác,..

Nếu mở quán xôi vỉa hè, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc nồi nấu xôi bằng điện, cách nấu xôi ngon và phương pháp giữ nóng xôi để bán.

Kinh doanh xôi cần chuẩn bị gì?

Địa điểm bán xôi

Lựa chọn địa điểm đông người qua lại để bán xôi là một lựa chọn hợp lý. Bạn có thể chọn địa điểm xung quanh trường học, các cơ quan, doanh nghiệp để bán vào buổi sáng. Nơi bạn kinh doanh không cần quá rộng nhưng nên có chỗ để xe để người vào ăn tiện đi lại. Nếu như bạn bán vỉa hè thì nên tránh những nơi có công an trật tự.

gánh xôi truyền thống

Nguyên liệu chất lượng

Nguyên liệu ngon, đảm bảo chiếm 60% chất lượng xôi ngon hay không. Nguồn nguyên liệu này mua rất dễ dàng tại các chợ hoặc siêu thị. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên lựa chọn những nơi uy tín, chất lượng để mua nguyên liệu.

Bí quyết nấu xôi ngon

Có nguyên liệu ngon mà không giữ cho mình một bí quyết riêng để người ăn nhớ mãi thì đây chính là một sự thiếu sót. Sử dụng nồi nấu xôi bằng điện sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian nấu, vừa giúp xôi được thơm ngon và chín đều hơn.

cách đồ xôi gấc ngon

Lựa chọn địa chỉ bán nồi nấu xôi uy tín

Viễn Đông hiện nay là địa chỉ uy tín cung cấp, phân phối các loại nồi nấu xôi trên thị trường. Nồi nấu xôi bằng điện được phân phối có dung tích 3kg, 5kg, 10kg, 15kg phù hợp với mọi loại hình kinh doanh.

nồi nấu xôi bằng điện

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời được cho câu hỏi “Kinh doanh xôi cần chuẩn bị gì để có lãi?”. Nếu bạn có nhu cầu mua nồi nấu xôi bằng điện, hãy liên hệ ngay đến chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được hỗ trợ nhé!

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm nấu xôi bán hàng ăn sáng cho người mới bắt đầu.

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM KINH DOANH XÔI

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.