Cách làm xôi gà để bán

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM KINH DOANH XÔI

Làm xôi gà để bán là ý tưởng kinh doanh của rất nhiều người, tuy nhiên họ lại chưa biết cách làm xôi gà để bán như thế nào cho ngon và thu hút khách hàng. Trong bài viết này, noinaucongnghiep.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm xôi gà chỉ mất 59 phút. 

cách làm xôi gà để bán

Cách làm xôi gà để bán chỉ mất 59 phút đồng hồ!

Cách làm xôi gà để bán gồm 2 công đoạn chính là nấu xôi và làm thịt gà. Mỗi công đoạn sẽ có cách làm cụ thể cùng với thiết bị hỗ trợ giúp bạn thực hiện nhanh chóng mà vẫn cho chất lượng xôi gà thơm ngon nhất.

Đầu tiên là cách làm thịt gà

Để làm xôi gà thì bạn phải chọn được loại gà ta thịt dai giòn và ngọt thơm. Không nên sử dụng gà công nghiệp trong cách làm xôi gà để bán vị thịt không ngọt lại nhão, khi ăn cùng xôi sẽ rất khó ăn.

cách làm xôi gà để bán

Cách làm thịt gà cũng rất đơn giản như bạn làm gà hấp thông thường. Đầu tiên sẽ cắt tiết và làm sạch lông gà. Với số lượng gà lớn cần phải làm lông thì bạn nên đầu tư cho mình chiếc máy vặt lông gà giá chỉ từ 6.2 triệu đồng. Máy sẽ vặt sạch lông của 2 con gà tới 95% chỉ trong vòng 60 giây.

Mẹo nhỏ: Bạn nên nhúng gà vào nước sôi khoảng 60- 70°C sẽ vặt được lông sạch nhất, nếu nhúng nước nóng hơn sẽ làm rách da gà.

Lúc này, thời gian sơ chế thịt gà giảm xuống chỉ còn mất 10 phút, nhanh hơn cách bạn vặt lông gà thủ công rất nhiều. Bạn nên để nguyên con gà mang hấp sẽ ngọt thịt hơn, không nên chặt nhỏ ra khi thịt còn sống.

Tiếp theo, cách đồ xôi ngon

Để nấu xôi gà ngon thì bạn nên ngâm gạo trước vài tiếng và cho thêm 1 thìa muối trắng, có thể ngâm gạo nếp từ tối hôm trước để sáng hôm sau nấu là phù hợp. Chọn loại nếp cái hoa vàng của mùa mới, có màu trắng đục và tròn đều hạt. 

cách làm men rượu

Nếu bạn thực hiên cách làm xôi gà để bán với loại xôi xéo thì khi ngâm gạo, cho thêm 1 thìa bột nghệ vào để gạo đem nấu sẽ có màu vàng óng ả. Tuy nhiên, bạn nên nấu cả hai loại: xôi xéo và xôi trắng để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Sau khi ngâm gạo ít nhất 8 tiếng, bạn vo sạch lại và để ráo nước. 

Rửa sạch mỡ gà, thắng lấy nước. Để lại một vài miếng để thổi cùng xôi, sẽ tạo cho hạt xôi bóng và có mùi thơm hấp dẫn.

cách làm xôi gà để bán

Đặt chõ lên bếp, khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa rồi cho gạo và miếng mỡ gà vào chõ. Lưu ý muốn xôi chín đều, không nát bên dưới thì nên tạo một cái giếng ở giữa để nước thoát hơi đều. Sau 15 phút, lấy đũa đảo đều cho xôi và mỡ gà quện nhau, hạt gạo chín đều. Nấu chừng 20 phút, miết tay thấy hạt gạo không còn nhân là xôi chín.

cách làm xôi gà để bán

Tuy nhiên, nếu đồ xôi theo cách này thì bạn mất khoảng 35 phút liên tục canh chừng nồi xôi và đảo xôi để chín đều. Các cơ sở thực hiện cách làm xôi gà để bán đã không còn sử dụng cách nấu xôi như vậy nữa mà họ sử dụng tủ nấu xôi gà hoặc nồi hấp xôi công nghiệp bằng điện.

cách nấu rượu không bị chua

Tủ hấp xôi gà 8 khay Việt Nam – nấu được 20kg gạo

Sử dụng tủ hấp xôi gà hoặc nồi nấu xôi gà

Thay vì cách đồ xôi khá phức tạp và mất thời gian canh chừng nồi nấu xôi thì bạn có 2 sự lựa chọn:

Qua những so sánh trên, bạn cũng có thể thấy được sử dụng tủ hấp xôi gà trong cách làm xôi gà để bán sẽ có lợi hơn tất cả những phương pháp còn lại. Với tủ hấp xôi, bạn chỉ cần cho gạo và gà vào khay hấp riêng, đưa vào tủ hấp và cài đặt thời gian, nhiệt độ để hấp.

Nếu bạn dùng tủ hấp công nghiệp 6 khay Việt Nam, trong đó 4 khay dùng hấp xôi và 2 khay hấp gà (kích thước khay 40x 60cm). Mỗi khay hấp được 2.5kg gạo thì mỗi mẻ bạn có thể hấp 10kg gạo ( tương đương 20kg xôi ), cùng với 4- 5 con gà.

cách làm xôi gà để bán

Sau khoảng 30 phút, xôi được hấp chín đều thì bạn có thể lấy xôi ra. Còn gà tiếp tục hấp khoảng 10 phút nữa cho chín kĩ. Tổng cộng bạn mất 40 phút là đã nấu chín được cả gà và xôi rồi.

Xôi thì hấp là điều đương nhiên. Còn nhiều người làm xôi gà để bán thường dùng gà luộc. Nhưng gà luộc sẽ bị mất nhiều chất dinh dưỡng cũng như độ ngọt hơn so với cách hấp. Như vậy, bạn nên hấp gà để thịt gà săn chắc và có vị ngọt tự nhiên.

cách làm xôi gà để bán

9 phút còn lại, bạn dùng để chuẩn bị các loại nguyên liệu ăn kèm với xôi gà như đậu xanh, hành phi… Như vậy, chỉ với 59 phút đồng hồ, bạn đã có thể hoàn thành cách làm xôi gà để bán với năng suất cao, chất lượng cả gà và xôi đều ngon ngọt tự nhiên.

Ngoài xôi gà hấp, bạn có thể làm xôi gà xào nấm, gà bó xôi… là những món ngon từ xôi và gà rất HOT để bán. Chúc bạn thành công với cách làm xôi gà để bán này nhé!

>> Nồi đồ xôi công nghiệp nấu xôi có ngon không? cách đồ xôi ngon để bán


Tìm hiểu về các mẫu nồi cánh khuấy tiêu biểu tại Viễn Đông

Ở Viễn Đông có 3 dòng nồi nấu cánh khuấy đang được nhiều khách hàng lựa chọn là dòng nấu cánh khuấy 3 lớp 150-200l, nồi nấu cánh khuấy 2 lớp 80-120l và nồi nấu cánh khuấy công nghiệp (kích thước theo yêu cầu). Tùy vào nhu cầu mà bạn nên cân nhắc lựa chọn cho phù hợp:

Nồi nấu cánh khuấy 2 lớp 80-120l

Dòng nồi nấu cánh khuấy 2 lớp có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với những gia đình kinh doanh quy mô vừa và nhỏ. Thiết kế 2 lớp của nồi sẽ hạn chế tối đa việc người dùng tiếp xúc với nhiệt. Hệ thống điện tự động và an toàn giúp người dùng với đồng hồ hẹn giờ, cân chỉnh nhiệt độ dễ sử dụng.

nồi nấu cánh khuấy 2 lớp

Nồi nấu cánh khuấy 3 lớp 150- 200l

Nồi nấu cánh khuấy 3 lớp với dung tích từ 150 – 200l không chỉ đơn giản dừng lại ở việc đun nấu không để lại cặn mà nó còn giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể; thời gian đun nấu nhanh chóng, hạn chế được đến 10-15% thành phẩm hao hụt so với các loại nồi nhôm thông thường.

Nồi nấu cánh khuấy 3 lớp 150- 200L

Nồi nấu cánh khuấy công nghiệp

Đây là mẫu nồi cánh khuấy công nghiệp được đặt theo yêu cầu với thành nồi có chất liệu inox 304 2 hoặc 3 lớp, đun nấu bằng phương pháp cách thủy. Thiết kế cánh khuấy và cánh vét hợp lý, nấu được mọi dung tích do bạn sẽ được yêu cầu về kích thước.

Liên hệ ngay với Viễn Đông để nhận được sự tư vấn nhé!

Xem thêm: nồi nấu phở, nồi nấu cháo công nghiệp, nồi nấu có cánh khuấy, nồi hơi nấu đậunồi hấp xôi bằng điện, nồi hấp xôi inoxnồi hông xôi, giá nồi nấu xôi

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM KINH DOANH XÔI

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.