Kinh doanh bán xôi cần bao nhiêu vốn?

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM KINH DOANH XÔI

Từ trước đến nay, xôi luôn là món ăn được sự ưa chuộng của rất nhiều người. Vậy mở quán bán xôi đem lại lợi nhuận có khó không? Hãy cùng noinaucongnghiep.com xem kinh doanh bán xôi thì cần bao nhiêu vốn ở bài viết dưới đây nhé! 

Kinh doanh bán xôi cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh bán xôi cần bao nhiêu vốn?

Vốn luôn là vấn đề khởi đầu cho mọi sự kinh doanh. Để kinh doanh hiệu quả, thì yêu cầu thiết yếu nhất đó là sử dụng nguồn vốn hiệu quả. Với các hình thức kinh doanh bán xôi khác nhau, bạn cần chuẩn bị số vốn phù hợp cho ý tưởng kinh doanh của mình.

>>> Xem thêm: Cách làm xôi ngon để bán!

Bán xôi vỉa hè

Bán xôi vỉa đang là hình thức phổ biến hiện nay, nhất là ở các thành phố lớn, đông dân cư. Với sự linh động về địa điểm, cùng với sự nhu cầu ngày càng tăng của con người. Có thể nói đây là hình thức kinh doanh khởi đầu được nhiều người áp dụng.

nấu xôi ngon với nồi nấu xôi bằng điện

Với việc bán vỉa hè, bạn chỉ cần một số vốn từ 6-10 triệu đồng là có thể thoải mái đầu tư.

Khâu chuẩn bị khi bán xôi vỉa hè

  • Một chiếc nồi hấp xôi từ 3-5kg là hợp lí nhất. Lựa chọn chiếc nồi nấu xôi có năng suất vừa phải để phù hợp với khả năng bán rong. Với chiếc nồi hấp xôi bằng điện 3-5kg bạn có thể thoải mái không lo về việc không đủ xôi để bán.
  • Nồi hấp xôi bằng điện hấp từ 3-5kg xôi đã vượt trội hơn rất nhiều so với việc hấp xôi truyền thống, hơn nữa bạn không cần lo về việc xôi không ngon hay không đủ kinh nghiệm nấu.
  • Một chiếc xe để di chuyển, hoặc gánh rong trên đường. Về phương tiện bán rong thì rất linh động, tùy theo điều kiện đang có của mình, bạn sẽ có sự lựa chọn thích hợp.
  • Chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu nấu xôi. Để có được xôi ngon thì việc cần thiết là chọn gạo nấu xôi ngon. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, bạn có thể nấu xôi xéo, lạc, gấc,…

nấu xôi ngon cho năng suất cao

Chi phí đầu tư là bao nhiêu?

Vậy chỉ cần số vốn không đến 10 triệu, bạn có thể mở một gánh hàng rong bán xôi thu lợi nhuận dễ dàng. Sử dụng nồi hấp xôi công nghiệp, bạn không cần lo về chất lượng xôi thua kém với người nấu xôi giàu kinh nghiệm, mà đảm bảo xôi thơm ngon, không lo nhão hay cháy khét.

Kinh doanh bán xôi tại nhà

Kinh doanh bán xôi tại nhà thì bạn cần tính toán đến nhiều phương diện hơn. Từ vấn đề địa điểm, trang thiết bị, trang trí,… vì vậy đòi hỏi một số vốn khá lớn. Tùy vào quy mô quán nhỏ hay lớn bạn muốn mở, mà cần số lượng vốn khác nhau.

Chi phí đầu tư kinh doanh bán xôi tại nhà

Thông thường mở một quán xôi nhỏ, bán ăn sáng bạn sẽ cần một số vốn từ 25-30 triệu đồng. Nếu muốn mở cửa hàng lớn, địa điểm tốt và nhiều món chế biến cần số vốn khoảng 60-100 triệu đồng. Có lẽ chi phí để đầu tư không ít, nhưng lợi nhuận mang lại rất lớn.

Bạn phải đầu tư từ khâu chỗ ngồi ăn đến chỗ để xe, đầu tư những dụng cụ bổ trợ cho việc bán hàng tại nhà, thuế,… Khi vào ổn định, lợi nhuận kiếm lại vốn sẽ rất nhanh chóng.

kinh doanh bán xôi cần bao nhiêu vốn

Tham khảo: Cách nấu xôi gà siêu tốc thích hợp nấu cho cả nhà ăn trong 4 mùa

Những điểm quan trọng cần biết khi kinh doanh

Điều quan tâm đầu tiên của mở cửa hàng đó là cần một vị trí bán xôi thuận lợi. Vị trí gần cổng trường, công ty hay các doanh nghiệp. Những vị trí như vậy đòi hỏi một giá thuê khá cao.

Để quán của mình đặc biệt và cạnh tranh hơn so với các quán bán món ăn khác phải có uy tín với khách hàng. Đặt “thượng đế” lên trên hàng đầu chính là ngon và đảm bảo an toàn chất lượng.

Hãy nên đầu tư cho cửa hàng một chiếc nồi hấp xôi inox 10-15kg cỡ lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu lớn từ khách hàng. Bạn có thể thoải mái nấu xôi ngon, cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh kinh doanh.

>>> Bật mí cách đồ xôi ngon để bán của những quán xôi ngon trứ danh Hà Nội

kinh doanh bán xôi cần bao nhiêu vốn

Tiêu chí lớn vệ sinh an toàn thực phẩm

Một sự thu hút khác đối với khách hàng đó là trang trí quán bắt mắt, giữ gìn sạch sẽ. Bạn đang nghĩ việc đầu tư cho trang trí không gian quán là không cần thiết? có thể bạn chưa biết vì yêu cầu chất lượng của khách hàng là ngày càng tăng, họ sẽ không lựa chọn một quán ăn cũ kỹ, bừa bộn thay vì quán ăn sạch sẽ, trang trí đẹp. Đây là vấn đề kinh doanh lâu dài nên cần chú ý đầu tư.

>>> Xem thêm: Cách tráng bánh cuốn chuyên nghiệp

kinh doanh bán xôi cần bao nhiêu vốn

Vậy là bạn có thể kinh doanh bán xôi có lãi với các số vốn khác nhau. Tùy vào khả năng của bạn có ý tưởng kinh doanh, đừng ngần ngại mà hãy thử. Chưa thử thì làm sao biết được sẽ thành công hay thất bại.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc kinh doanh bán xôi. 

>>> Nồi làm bánh cuốn nóng bằng điện tiện lợi cho các quán ăn sáng!

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM KINH DOANH XÔI

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.