Cách nấu xôi không dính đáy nồi

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM KINH DOANH XÔI

Xôi là một món ăn quen thuộc với rất nhiều người dân Việt Nam kể cả ngày lễ tết hay ngày thường. Lý do vì xôi vừa ngon, dễ ăn lại dễ nấu. Nhưng nấu làm sao cho thơm ngon, nhanh chóng thì có lẽ nhiều người vẫn chưa biết. Hãy để noinaucongnghiep.com giúp bạn tìm hiểu về cách nấu xôi không dính đáy nồi nhanh chóng, thơm ngon nhé!

Món xôi truyền thống Việt NamMón xôi truyền thống Việt Nam

Bí kíp nấu xôi không dính đáy nồi

Chọn gạo và ngâm gạo

Gạo nếp ngon sẽ quyết định đến 80% chất lượng món xôi bạn nấu.Vì vậy, trước khi nấu bạn nên mua những loại gạo nếp ngon. Như thế nào để nhận biết loại gạo nếp ngon? Gạo nếp ngon sẽ có màu trắng đục, hạt gạo đều, căng tròn, bóng. Đưa nhẹ gạo lên mũi sẽ thoảng mùi nếp, mùi thơm lúa mới.

Cách thức nấu xôi để chín đều và ngon chính là hơi nước. Vì vậy, việc ngâm gạo cũng sẽ giúp xôi được dẻo và ngon.

  • Tùy theo tính chất hạt, bạn nên ngâm gạo tầm 6-8 tiếng trước khi cho gạo vào nấu. Nếu ngâm quá lâu, hạt gạo sẽ có mùi chua và khi nấu sẽ không giữ được hương vị.
  • Nếu bạn không kịp thời gian để ngâm gạo, thì sau khi ngâm gạo, bạn nên cho gạo với chút muối và nước sôi vào nồi. Và bạn chỉ cho nước vừa phải. Đến khi nước sắp cạn, bạn mở nồi ra và xới nhẹ để xôi được chín đều.

Lưu ý trong cách nấu xôi để không bị dính đáy nồi

Cho nếp vào nồi đúng cách

Lưu ý này nghe có vẻ khó tin nhưng thực tế cho thấy, những chõ xôi vẫn có tình trạng trên sống, dưới khê, phần giữa nhão. Sự sai sót này một phần do nhiệt độ được tỏa ra không đều mà còn do bạn cho nếp vào nồi chưa đúng cách.

Vậy cho như thế nào mới đúng? Thay vì vo gạo xong và đổ cả vào nồi, bạn nên nhẹ nhàng đổ từng chút một để tạo nhiều khoảng cách giữa các hạt gạo. Sau đó dàn đều và tạo nhiều khoảng trống nhỏ trên bề mặt để hơi nước được thoát đều.

Cho gạo vào nồi

Cho lượng nước như thế nào thì vừa đủ?

Lượng nước dùng để đồ xôi chỉ chiếm 1/3 dung tích nồi. Sau đó bạn nên sử dụng một chiếc đĩa đặt xuống dưới để khi nào gần cạn nước, chiếc đĩa sẽ va chạm vào đáy nồi để bạn biết. Nếu xôi chưa chín, bạn có thể đổ thêm nước.

Nồi nấu xôi Viễn Đông

Thời gian nấu xôi là bao lâu?

Tùy theo từng loại gạo, bạn phải đồ từ 30-40 phút để gạo được chín đều. Cứ cách 10-15 phút, bạn nên mở nắp nồi và đảo đều, nấu xôi không dính đáy và ráo nước. Thử xôi để biêt xôi đã dẻo và chín chưa.

xôi

Sử dụng nồi nấu xôi bằng điện

Nấu xôi truyền thống bằng cách đồ bằng nồi gang hay sử dụng nồi cơm điện rất vất vả và phải trông coi rất kỹ và thường xuyên để nấu xôi không dính đáy nồi. Sử dụng nôi nấu xôi điện Viễn Đông giúp quá trình nấu xôi đơn giản, nhanh chóng hơn. Nồi nấu xôi điện Viễn Đông có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ. Tình trạng cháy khét hay nấu xôi dính đáy nồi cũng không còn.

Viễn Đông địa chỉ uy tín chuyên phân phối nồi nấu xôi điện

Viễn Đông cung cấp đa dạng các dòng nồi hấp xôi inox và dung tích phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh.

Nồi nấu xôi điện Viễn Đông

Để đặt nồi điện nấu xôi không dính đáy nồi hãy đến ngay cơ sở kinh doanh gần nhất để được hỗ trợ.

LIÊN QUAN VỀ KINH NGHIỆM KINH DOANH XÔI

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.