Nấu rượu có lãi không?

LIÊN QUAN VỀ NỒI NẤU RƯỢU CÔNG NGHIỆP

Đối với những người đang có ý định kinh doanh rượu tự nấu thì câu hỏi “Nấu rượu có lãi không?” đặc biệt được chú ý. Không phải tự nhiên mà nghề nấu rượu trở nên phổ biến và dần chuyển sang nấu rượu công nghiệp với quy mô lớn. Cùng noinaucongnghiep.com tìm hiểu nhé!

nấu rượu có lãi không

Để trở thành một ngành kinh doanh phát triển như vậy, chắc chắn là có lãi. Nhưng lãi bao nhiêu và làm thế nào để có lãi nhiều hơn nữa? Hãy cùng Viễn Đông tìm hiểu nhé!

Nấu rượu có lãi không?

Trước đây chỉ xuất phát từ nấu rượu để uống trong gia đình. Dần dà, nghề nấu rượu mới phát triển thành nấu rượu để bán và trở thành những làng rượu có tiếng như rượu Kim Sơn, rượu làng Vân, rượu bàu đá Bình Định…

cách nấu rượu ngon

Nhu cầu sử dụng rượu của người dân cũng ngày càng cao, đặc biệt là trong những dịp Lễ Tết thì lượng rượu tiêu thụ có thể tăng gấp trăm lần so với ngày thường. Cùng với đó là sự phát triển rộng khắp của các cơ sở nấu rượu. Tất nhiên là phải có lãi thì người ta mới đua nhau nấu rượu để bán.

cách nấu rượu không bị chua

Nấu rượu có lãi không?

Từ nguồn nguyên liệu chính là gạo nếp, cùng với men rượu dễ làm rồi qua công đoạn chưng cất tạo thành rượu nếp ta ngon. Như vậy, tiền vốn để nấu rượu không đắt, chỉ là mất khá nhiều công sức nếu nấu rượu thủ công.

Bài toán tính lãi của nghề nấu rượu

Trung bình cứ 10 kg gạo sẽ nấu ra được 7- 8 Lit rượu nguyên chất 40- 45 độ. Gạo nếp mua buôn có giá thành khoảng 10.000 đồng/ kg, 10kg gạo sẽ tốn khoảng 100.000 đồng. Thêm tiền men nữa thì chi phí khoảng 110.000 đồng.

 “Ở đây, đa phần các hộ dân đều nấu rượu gạo để bán. Nhà tôi cũng nấu rượu gạo nguyên chất, bán với giá 15 nghìn đồng, 17 nghìn đồng và 30 nghìn đồng/lít tùy thuộc vào độ rượu và chất lượng“- Theo ông Quyết, một người nấu rượu lâu năm ở làng Vân (Bắc Giang) cho biết. 

cách nấu rượu không bị chua

Tính trung bình sẽ thu về được khoảng 200.000 đồng trên 10kg gạo đem nấu. Tiền lãi được khoảng 90.000 đồng, lợi nhuận gần bằng với tiền vốn bỏ ra. Tuy nhiên, thời gian để nấu được rượu mất rất nhiều và người dân nấu rượu thủ công chủ yếu “lấy công làm lãi”.

cách nấu rượu không bị chua

Cách làm giàu của nghề nấu rượu công nghiệp

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng rượu lớn trên thị trường cũng như sự hiện đại hóa của máy móc, các cơ sở nấu rượu đã thay thế nồi nấu rượu bằng củi sang nồi nấu rượu bằng điện. Phương pháp này giúp nâng cao năng suất, thu được nhiều rượu hơn từ cùng một lượng gạo.

giá nồi nấu rượu bằng điện

Hơn thế nữa, nồi nấu rượu tự động chỉ cần một người vận hành, cắt giảm nhân công đáng kể. Nhờ sử dụng nồi nấu rượu bằng điện, chi phí sản xuất rượu giảm đi rất nhiều so với cách nấu rượu truyền thống. Cũng từ đó mà lợi nhuận tăng cao hơn.

cách nấu rượu ngon

Tuy nhiên, một số địa chỉ nấu rượu muốn “ăn” nhiều lãi hơn bằng cách sử dụng một loại men đặc biệt. Giá gói men chỉ 40.000 đồng, dùng cho cả tạ gạo thì cứ 10kg gạo thu được 13- 15 Lit rượu. Rượu thu được cao gấp đôi thông thường và chỉ bán với giá 8.000 đồng/ lit.

cách nấu rượu không bị chua

Cách làm giàu mà đánh đổi cả cái tâm cũng như sức khỏe của người dân cả nước như vậy cần được tẩy chay. Không cần sử dụng hóa chất, không cần bán phá giá, những cơ sở nấu rượu công nghiệp hoàn toàn có thể kinh doanh có lời nhờ có sự hỗ trợ của nồi nấu rượu bằng điện.

> Cách nấu rượu gạo công nghiệp của các cơ sở chuyên nghiệp


Tham khảo top 3 mẫu máy nấu công nghiệp bán chạy tại Viễn Đông:

Viễn Đông đang là đơn vị đứng đầu trong việc cung cấp dòng máy nấu công nghiệp phù hợp với từng mục đích của người dùng. Dưới đây sẽ là 3 mẫu máy bán chạy nhất tại Viễn Đông

Top 1: Nồi hơi nấu rượu 20kg/mẻ được nhiều khách chọn bởi năng suất cao với 20kg men rượu được ủ sẽ cho ra lượng rượu từ 20 – 28 lít phù hợp với đa số các hộ gia đình nấu rượu tại nhà kinh doanh nhỏ lẻ.

nồi nấu rượu

Top 2: Bộ nồi nấu phở Viễn Đông phù hợp với nhiều quy mô kinh doanh do đa dạng về kích thước từ 25l – 80l -120l đáp ứng về năng suất yêu cầu của thiết bị nấu phở. Thêm vào đó, nhờ trang bị hệ thống điều khiển bạn dễ dàng tắt bớt 1 trong 2 thanh nhiệt và điều chỉnh giảm nhiệt độ đủ để nước dùng sôi liu riu, nước dùng vừa trong lại tiết kiệm điện. 

Bộ nồi nấu phở Viễn Đông

Top 3: Nồi nấu cánh khuấy 3 lớp được nhiều khách chọn bởi với thiết kế cánh khuấy, đun nấu lâu sẽ không bị đóng cặn, nấu cách thủy nên không sinh ra cháy khét. Thiết kế 3 lớp có foam cách nhiệt nên giúp thiết bị tiết kiệm được điện năng, thời gian đun nấu cũng nhanh hơn.

noi-nau-canh-khuay-3-lop-400L-2

Liên hệ với Viễn Đông nếu bạn đang muốn tìm kiếm những thiết bị tốt cho công việc kinh doanh nhà mình nhé!

Tham khảo: tủ sấy bát, máy rửa chén công nghiệpbàn đôngbàn lạnhbàn mátbàn bếp inoxxe đẩy inox 3 tầng

LIÊN QUAN VỀ NỒI NẤU RƯỢU CÔNG NGHIỆP

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.