Nồi nấu cơm tấm bằng điện giá bao nhiêu? Hướng dẫn chuẩn bị đấu điện

Bạn có thắc mắc nồi nấu cơm tấm bằng điện giá bao nhiêu hay không? Noinaucongnghiep.com không chỉ báo giá 3 mẫu nồi bán chạy nhất tại Viễn Đông mà còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị đường dây và CB phù hợp để đấu điện sử dụng. Đây chắc hẳn sẽ là thông tin nhiều người quan tâm, vì vậy bạn đừng vội vàng bỏ qua nhé.

Nồi nấu cơm tấm bằng điện giá bao nhiêu?

Nồi nấu cơm tấm bằng điện giá bao nhiêu? Hướng dẫn chuẩn bị đấu điện

Nồi nấu cơm tấm bằng điện giá bao nhiêu?

Lựa chọn máy hấp cơm tấm phù hợp

Gạo tấm là phần bị vỡ của hạt gạo thường, cách nấu gạo tấm sẽ có chút khác biệt so với nấu cơm. Trong trường hợp khách hàng đã ngâm gạo với nước trước thì sẽ dùng nồi hấp cơm tấm có xửng hấp giống như nấu xôi. Nếu không ngâm gạo trước thì phải nấu như gạo bình thường, sử dụng tủ hấp có khay bằng không lỗ, cho gạo và lượng nước nhất định vào khay để nấu.

Nồi nấu cơm tấm bằng điện giá bao nhiêu?

Nồi nấu cơm tấm bằng điện giá bao nhiêu? Hướng dẫn chuẩn bị đấu điện

Ngoài ra, nồi nấu cơm tấm Viễn Đông lớn nhất hiện là nồi 10kg vì vậy thường dùng cho các quán ăn nhỏ. Nếu bạn sở hữu 1 nhà hàng chuyên bán cơm tấm thì phải sử dụng tủ cơm công nghiệp mới có thể phục vụ đủ nhu cầu khách hàng. Mỗi khay của tủ có thể nấu được 2.5kg gạo, tủ nhỏ nhất là 4 khay và lớn nhất là 24 khay, do vậy khách hàng sẽ tính được năng suất của từng tủ và lựa chọn được tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nồi nấu cơm tấm bằng điện giá bao nhiêu?

Nồi nấu cơm tấm bằng điện nhỏ nhất là nồi 3kg có giá 3.5 triệu đồng và nồi lớn nhất là 10kg có giá 5.5 triệu đồng. Với nồi 10kg sẽ được miễn phí vận chuyển và lắp đặt trong bán kính 10km. Ngoài ra, Viễn Đông còn bán lẻ xửng hấp của nồi, khách hàng có thể đặt mua trực tiếp tại chi nhánh.

Nồi nấu cơm tấm bằng điện giá bao nhiêu?

Viễn Đông cũng cung cấp linh kiện của máy như thanh nhiệt (điện trở), nút nhấn, công tắc, đèn báo. Quý khách đặt mua vui lòng liên hệ tới đội kỹ thuật, khách hàng vui lòng thanh toán trước theo quy định của công ty, kỹ thuật sẽ gửi lại linh kiện theo xe khách hoặc chuyển phát nhanh.

Nồi nấu xôi bằng điện có công suất lớn nên Viễn Đông thiết kế dây điện chờ để khách hàng có thể đấu điện vào CB để sử dụng. Với các khách hàng ở tỉnh sẽ được kỹ thuật Viễn Đông hướng dẫn qua điện thoại, vậy thì cần phải chuẩn bị đường dây và CB như thế nào? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết này ngay sau đây nhé.

Nồi nấu xôi điện 30cm

Hướng dẫn chuẩn bị đấu điện nồi hấp cơm tấm bằng điện

Chỉ cần ghi nhớ 1 vài công thức đơn giản, khách hàng có thể tính toán được CB và loại dây điện cần sử dụng nhanh nhất và chính xác nhất.

Chọn CB:

Công suất / điện áp = CB.

Ví dụ: Nồi nấu cơm tấm 6kw: 3000 / 220 = 27. Có thể chọn CB 27A hoặc CB 32A. Ngoài ra cũng nên chọn CB công suất lớn hơn 1 chút vì sau 1 thời gian sử dụng thì CB sẽ bị yếu dần đi. CB 63A lâu ngày có thể giảm còn 50A hoặc thấp hơn. Khách hàng cần chọn loại CB tép công nghiệp và những hãng có thương hiệu như Panasonic hay LS để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tính tương tự thì nồi 5kg có công suất 5kw sẽ dùng CB 24A hoặc CB 27A. Nồi 3kg công suất 3kw sẽ chọn CB 18A.

nồi nấu xôi loại nào tốt

Cách tính tiết diện dây:

  • Đối với điện 220V: Công suất x 0.8 = Tiết diện dây

Ví dụ: Nồi nấu cơm tấm 10kg: 6kw x 0.8 = 4.8. Như vậy nồi 10kg sẽ dùng dây 5 chấm sẽ an toàn, dây không bị nóng trong quá trình vận hành. Tính tương tự thì nồi 3kg sẽ dùng dây 3 chấm và nồi 5kg dùng dây 4 chấm.

  • Đối với điện 380V: (Công suất x 0.8)/2 = Tiết diện dây

Ví dụ: Nồi 10kg nếu đấu sao thì (6×0.8)/2 = 2.4. Nồi sẽ dùng dây 3 chấm sẽ tốt hơn, tính tương tự với nồi 3kg và 5kg sẽ dùng dây 2 chấm. Tuy nhiên, các nồi nấu cơm tấm Viễn Đông đều được thiết kế sẵn điện 220V, vì vậy, khách hàng chỉ cần quan tâm đến công thức đầu tiên là được.

nồi nấu xôi (1)

Khi lắp đặt cần chọn vị trí bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát. Viễn Đông đã hướng dẫn khách hàng chuẩn bị dây điện và CB phù hợp để lắp đặt nồi hấp cơm tấm công nghiệp. Nếu cần hỗ trợ, khách hàng hãy liên hệ ngay tới kỹ thuật Viễn Đông thông qua số điện thoại trên sổ bảo hành. Đội ngũ nhân viên Viễn Đông luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.