Công thức tính độ rượu

LIÊN QUAN VỀ NỒI NẤU RƯỢU CÔNG NGHIỆP

Rượu gạo sau khi nấu không được dùng uống ngay mà thường sẽ pha loãng và để một thời gian. Có nhiều loại rượu với các cách pha khác nhau. Để pha được các loại rượu như vậy bạn cần biết được công thức tính độ rượu. Đối với những người bắt đầu nấu rượu hay bán rượu thì phải biết công thức này! Cùng noinaucongnghiep.com tìm hiểu nhé!

cách nấu rượu không bị chua

Công thức tính độ rượu như thế nào?

Công thức tính nồng độ rượu rất đơn giản và nhanh chóng. Đơn vị đo nồng độ rượu tính bằng số ml rượu có trong 100 ml dung dịch thì được gọi là độ rượu. Độ rượu càng cao, tức là rượu có nhiều chất cồn, hay còn gọi là “rượu nặng” và ngược lại.

Ví dụ: Trong 100 ml rượu 45 độ thì chứa 45 ml là rượu (C2H5OH) còn lại 55 ml là nước (tương đối)

Không phải cứ nồng độ rượu càng cao thì là rượu ngon. Nếu không biết về độ rượu, đôi khi bạn còn không thể bán được rượu sau khi nấu. Bởi vậy bạn cần biết độ rượu bao nhiêu đạt chuẩn và ngon nhất để có cách pha rượu hợp lý.

Cách tính độ rượu

Độ rượu = (Vr / Vhh) x 100 (độ)

Trong đó: + Vr là thể tích rượu.

                                        +Vhh là thể tích của rượu và nước.

Rượu gạo sau khi được nấu xong thì có nồng độ rượu khoảng 40- 55 độ. Đây là nồng độ khá cao nên cần pha loãng với nước để nồng độ cồn giảm bớt. Nồng độ cồn của rượu gạo đạt từ 28-40 độ được xem là đạt mức an toàn và cho phép cung cấp ra thị trường.

cách nấu rượu ngon

Biết nồng độ rượu để làm gì và đo nồng độ rượu bằng cách nào?

Nồng độ rượu có quan trọng?

Như đã nói ở trên, không phải bạn cứ nấu rượu ra là sẽ bán được. Độ rượu sẽ quyết định đến độ ngon và chất lượng của rượu. Không chỉ vậy, độ rượu còn có ảnh hưởng lớn hơn đến nhiều mặt khác!

– Với các doanh nghiệp sản xuất rượu, nồng độ cồn của rượu càng thấp thì thuế doanh nghiệp giảm, lượng rượu thu được càng nhiều. Từ đó doanh thu tăng. Tuy nhiên, nếu độ rượu quá thấp, khách hàng sẽ không mua sản phẩm của bạn. Bởi vậy, các doanh nghiệp sản xuất đầu phải cân nhắc về độ rượu khi bán.

Nồng độ rượu có quan trọng?

– Độ rượu sẽ giúp phân loại các loại rượu khác nhau, giúp người sử dụng dễ tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Người bán cũng dễ dàng nắm bắt tâm lý người dùng hơn.

→ Việc hiểu rõ độ rượu là cần thiết. Tuy nhiên để đo nồng độ rượu thì không phải ai cũng biết cách!

Cách đo nồng độ rượu

Để đo được nồng độ rượu chính xác, cách duy nhất đó là sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng. Từ xưa, cha ông ta có cách đo nồng độ rượu bằng cồn kế thuỷ tinh.

Cách đo nồng độ rượu

Hiện nay, tại các xưởng sản xuất và nấu rượu lại chủ yếu sử dụng máy đo nồng độ rượu. Thiết bị đo nồng độ cồn có dải độ từ 0-80 sử dụng được cho rượu gạo và rượu trắng. Bởi độ chính xác nên được rất nhiều cơ sở, xưởng sản xuất tin dùng.

Mỗi loại rượu khác nhau có nồng độ “ngon” khác nhau

Với mỗi loại rượu cách nấu khác nhau, nguyên liệu cùng với nồng độ “ngon” ở mức khác nhau. Ví dụ như rượu ba kích ngon nhất từ 39- 45 độ, rượu gạo thông thường ngon ở khoảng 38- 42 độ…và mỗi loại rượu đều có một độ ngon khác nhau, quan trọng nhất là tùy thuộc vào thời điểm nào và dùng loại rượu nào thì sẽ hợp lí.

cách nấu rượu ngon

Bởi vậy, khi kinh doanh rượu cần nghiên cứu kĩ về độ rượu để có cách pha hợp lí. Công thức độ rượu được áp dụng cho tất cả các loại rượu nhưng chỉ ở mức tương đối. Nếu bạn nấu số lượng lớn không thể cân đong đo đếm chính xác được, công thức tính độ rượu là công cụ hiệu quả.

cách nấu rượu ngon

Nếu muốn kinh doanh loại rượu nặng trên 50 độ, bạn nên để riêng và chôn rượu dưới đất (hạ thổ) ít nhất 1 năm rồi mới đem ra bán. Lúc này rượu sẽ đỡ nồng, uống sẽ ngon và mát hơn.

Để nấu được rượu ngon, thu được rượu nguyên chất và đảm bảo nhất, bạn có thể tham khảo sử dụng nồi nấu rượu công nghiệp. Sản phẩm có đa dạng kích thước, năng suất phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Nếu bạn quan tâm về sản phẩm, hãy liên hệ tới Viễn Đông để được tư vấn chi tiết nhé!


Nhà bạn có đang kinh doanh rượu?

Nhà bạn đang kinh doanh, buôn bán rượu và bạn đang muốn tìm hiểu các sản phẩm để tối ưu quy trình nấu rượu nhà mình. Vậy hãy tham khảo thử nồi nấu rượu đến từ Viễn Đông với những đặc điểm dưới đây:

  • Thiết kế thông minh vận hành tự động, cài đặt thời gian và nhiệt độ sẵn giúp tiết kiệm công sức hơn.
  • Tiết kiệm được nhiên liệu và cho được hiệu suất nấu rượu cao hơn
  • Chất liệu inox 304 bền bỉ theo thời gian
  • Có ngay hệ thống làm mát rượu sau khi ngưng tụ
  • Thiết kế gọn gàng, chuyên nghiệp, dễ lau chùi

nồi nấu rượu

Hiện nay, Viễn Đông đang cung cấp các dòng nồi nấu rượu với các dung tích: nồi nấu rượu bằng điện 10 kg/mẻ, nồi nấu rượu nhỏ 20kg/mẻ, nồi nấu rượu từ điện 30kg/mẻ, nồi nấu rượu có dung tích 50kg/mẻ, nồi nấu dung tích lớn 100kg/mẻ,…

>> Cách nấu rượu ngon và thu được nhiều rượu nhất

Xem thêm: nồi tráng bánh cuốnnồi làm bánh cuốnnồi tráng bánh cuốn bằng điệnnồi hấp bánh cuốnnồi bánh cuốnnồi tráng bánh cuốn điệnnồi nấu rượunồi nấu rượu bằng điện, nồi nấu rượu mininồi hơi nấu rượu, bán nồi nấu rượu

LIÊN QUAN VỀ NỒI NẤU RƯỢU CÔNG NGHIỆP

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.