Các loại nồi nấu cao dược liệu

Nồi nấu cao dược liệu  là dòng nồi nấu cánh khuấy chuyên dùng để nấu các loại dược liệu thành cao hoặc siro để đóng gói, đóng hộp. Nồi nấu cao có thiết kế hiện đại, đun nấu cách thủy cùng với cánh khuấy liên tục hoạt động giúp cho dược liệu không bị cháy hay đóng cặn ở đáy nồi. Cùng noinaucongnghiep.com tìm hiểu nhé!

nồi nấu cách thủy

Tại sao cần sử dụng nồi nấu cao dược liệu?

Để biết lý do tại sao cần sử dụng nồi nấu dược liệu, ta cùng xem cách nấu cao lá vằng của các cơ sở cung cấp lớn:

“Lá vằng được rửa qua rất nhiều lần nước cho đến khi sạch, nước trong vắt. Cho vào nồi lớn (kiểu nồi có thể chứa được một người lớn ngồi vào) đun sôi qua nhiều lần lửa, cho đến khi nước đặc lại còn lượng nhỏ thì chắt qua nồi bé (thể tích bằng khoảng ấm đun nước).

nồi nấu cao dược liệu

Trong quá trình nấu phải canh lửa sao cho nước có thể cô đặc lại ở độ vừa phải. Qua bao nhiêu ngày thì mới nấu được một nồi cao như vậy, quá trình nấu từ một nồi to đến một nồi nhỏ và cô đặc như vậy nên bạn có thể thấy được sự vất vả của người chế biến”.

nồi nấu cao dược liệu

Liệu có hướng thay đổi để cải thiện vấn đề này không?

Như vậy, quá trình nấu cao dược liệu bằng các loại nồi thông thường khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và nhân công. Dù chỉ lơ là đôi chút trong lúc canh lửa hoặc không khuấy đều tay thì cao nấu sẽ bị đóng cặn và cháy khô.

nồi nấu cách thủy

Lúc này, nồi nấu cao dược liệu, hay còn gọi là nồi nấu có cánh khuấy được xem như “cứu tinh”, giúp bạn khắc phục hoàn toàn những yếu điểm này. Có nồi nấu cao công nghiệp dùng điện, bạn không còn phải canh lửa, cũng không cần đứng khuấy nữa.

Các loại nồi nấu cao dược liệu

Nồi nấu cao dược liệu rất tốt nhưng bạn cũng cần lựa chọn chiếc nồi phù hợp với loại nguyên liệu cần nấu. Lựa chọn nồi nấu cánh khuất tốt rất quan trọng bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình nấu và chất lượng cao nấu ra.

Nồi nấu cánh khuấy 3 lớp 300- 400L

Với các nồi nấu dược liệu dưới 100 Lit, bạn có thể chỉ mua nồi không để dùng. Nồi nấu 2 lớp sẽ giúp nguyên liệu nấu không bị đóng cặn. Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu cực kì chính xác nên bạn không còn phải canh chừng nữa.

Với các bồn khuấy gia nhiệt trên 100 Lit, bạn nên sử dụng thêm cánh khuấy, cánh vét để dung dịch nấu không bị đóng cặn. Cánh khuấy được gắn với motor nên vận hành tự động, bạn không cần thuê người đứng khuấy hàng tiếng đồng hồ nữa.

Nồi nấu 2 vỏ có cánh khuấy Viễn Đông

Theo lời khuyên của các chuyên gia cơ khí, để nấu cao thì bạn phải kết hợp cả cánh khuấy và cánh vét thì mới nấu được vì nấu cao rất đặc và sánh, nhanh đóng cặn. Hoặc cũng có thể sử dụng loại cánh vét ở cả thành nồi và đáy nồi.

nồi nấu cao dược liệu

Ngoài ra, nồi tự khuấy nấu cao dược liệu còn được chia loại 2 lớp và 3 lớp thành nồi. Loại 3 lớp cách nhiệt, chống nóng. Bạn cũng có thể đặt hàng nồi nấu cao lớn tới 500 Lit hay 1000 Lit tại Viễn Đông.

Nồi nấu 2 lớp có cánh khuấy sẽ giúp quy trình nấu cao dược liệu của bạn được rút ngắn và nhẹ nhàng chỉ với một nhân công vận hành. Hầu hết các cơ sở nấu cao dược liệu hiện nay đều chọn nồi nấu công nghiệp dùng điện để nâng cao năng suất cũng như hiệu quả. Còn bạn thì sao?

Tham khảo: nồi nấu cháo công nghiệpnồi nấu cháo bằng điện công nghiệpnồi nấu cháo điện công nghiệpnồi cháo điện công nghiệp, nồi hầm cháo bằng điện công nghiệpnồi hơi nấu đậu

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.