Cách nấu cháo nhanh nhừ

LIÊN QUAN VỀ NỒI NẤU CHÁO CÔNG NGHIỆP

Porridge has long become a familiar dish for everyone, because of its ease of preparation and use. But many people are afraid to cook because they think that when they cook porridge, they will take a lot of time to be able to puree, not to mention it takes a lot of fuel because it has to be simmered for a long time. This article is probably the experience that many housewives need with how to cook porridge quickly

how to cook porridge quickly

With this quick way to cook porridge, you will save a lot of time when taking care of small children or sick people and also nutritional porridge businesses. So how to cook porridge so quickly, let ‘s find out with noinaucongnghiep.com right away .

Some tips for better processing of rice before cooking

With all ways to cook porridge quickly, carefully preparing ingredients, especially rice, will make the porridge bowl you cook more delicious and attractive, and at the same time save you a lot of effort and time.

Soak rice for 30 minutes before cooking:  Before cooking, you should soak rice in cold water for about 30 minutes before starting to cook. This will help soften the rice grains, when cooked, the porridge will soften quickly and the rice grains will expand faster.

how to cook porridge quickly

Trộn một ít gạo nếp với gạo tẻ: Khi trộn thêm 1 chút gạo nếp sẽ giúp món cháo có hương vị thơm ngon hơn so với cách nấu thông thường. Gạo nếp với hương thơm đặc trưng, khi trộn vào sẽ giúp cho món cháo của bạn có độ sánh dẻo, mềm mịn hơn.

how to cook porridge quickly

Khi nấu cháo trộn 1 chút gạo nếp với gạo tẻ sẽ khiến hương vị của món cháo được cải thiện rất nhiều, bạn cũng có thể kết hợp gạo nếp với gạo tẻ khi nấu cơm, sẽ giúp mẻ cơm của bạn ngon hơn. Vừa có độ tơi xốp của gạo tẻ, vừa có độ dẻo của gạo nếp.

Rang gạo trước khi nấu: Trước khi nấu, bạn nên rang gạo để khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn nhưng cũng  không bị nát mà lại còn dậy mùi thơm đặc trưng. Khi rang, hạt gạo sẽ bị nhiệt độ làm cứng và định hình được hạt gạo, cho dù có nấu lâu thì hạt gạo cũng không bị vỡ vụn và vẫn giữ được hình dáng.

how to cook porridge quickly

Sau khi đã ngâm gạo, để ráo nước bạn nên cho gạo vào chảo rồi rang trên bếp tới khi hạt gạo chuyển màu từ trắng đục sang trắng trong thì dừng lại.

Một số mẹo giúp bạn nấu cháo nhanh nhừ và thơm ngon hơn

Sau khi xử lý phần gạo để nấu cháo, bạn nên lưu ý một số mẹo trong quá trình nấu đế nồi cháo của mình sau khi nấu được thơm ngon và tiết kiệm thời gian ninh hơn.

Nấu bằng bình ủ

Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn vo sạch gạo rồi bỏ vào nước sôi trong bình thủy (bình ủ), đậy nắp lại. Sáng hôm sau, khi bạn lấy ra thì gạo đã hút đủ nước và mềm ra. Tiếp theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như thịt, cá, rau củ,… tùy sở thích của mình rồi cho vào nồi khuấy đều cùng cháo, bỏ lên bếp để nấu tiếp hoặc bỏ vào lò vi sóng là bạn đã có một bình cháo thơm ngon bổ dưỡng cho buổi sáng.

how to cook porridge quickly

Không cho tất cả nguyên liệu vào cùng lúc

Khi làm như vậy, gạo được ninh nhừ thì thịt cá đã nhuyễn nát, mất hương vị và khi đun lâu, các vitamin có trong nguyên liệu đã bị biến chất và đôi khi gây hại với cơ thể. Với cháo hải sản hay cháo thịt băm, bạn nên nấu cháo trắng trước, khi cháo đã nhừ mới cho thịt và hải sản đã chế biến vào. Với cháo gà, cháo sườn, bạn nên luộc gà và sườn trước, sau đó vớt ra dùng nước đó nấu cháo, khi cháo gần nhừ mới cho gà, sườn vào đun tiếp, sẽ giữ lại được toàn bộ vị ngọt và béo của gà và sườn.

Không nấu cháo bằng nước lạnh

Nhiều người có thói quen cho gạo vào rồi đổ nước lạnh và đặt lên bếp đun. Khi làm như vậy dễ khiến cháo bị đứng nồi, gây khê, cháy nếu không để ý kỹ và giảm mùi vị của cháo đi rất nhiều. Bạn nên tranh thủ bạn đun nước ngay trong lúc chuẩn bị gạo và các nguyên liệu khác.

how to cook porridge quickly

Không khuấy cháo liên tục

Stirring the porridge will help the porridge not to burn, but when you stir it too much, it will cause the porridge to become gruel, separate and no longer delicious.

Don’t let the fire get too big

You can’t wait to make the porridge boil faster and cook faster, so turn the heat on high and turn on the heat very high. But this will make the porridge easy to overflow, burn the bottom of the pot and also consume electricity and gas.

how to cook porridge quickly

Above are the ways to cook porridge quickly, you can apply it right in your kitchen to make the most delicious and nutritious porridge bowls for your family as well as more convenient in business. Please share this useful information with as many people as possible. 

LIÊN QUAN VỀ NỒI NẤU CHÁO CÔNG NGHIỆP

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.