Cách bảo quản lạp xưởng khô đúng chuẩn, vừa ngon vừa được lâu!

Bài trước chúng ta đã biết cách bảo quản lạo xưởng tươi rồi, tiếp theo hãy đến với cách bảo quản lạp xưởng khô đúng chuẩn, vừa ngon vừa được lâu!

Lạp xưởng khô tuy đã qua quy trình xử lý nghiệm ngặt nhưng nếu không biết cách bảo quản thì dễ dẫn đến tình trạng bị mốc, hỏng. Bài viết này noinaucongnghiep.com sẽ hướng dẫn bạn 3 cách bảo quản lạp xưởng khô rất đơn giản để bạn tham khảo!

Bảo quản lạp xưởng khô

Cách bảo quản lạp xưởng khô

Cách 1: bảo quản ở nhiệt độ thường

Lạp xưởng sấy khô bằng máy sấy lạp xưởng thường sẽ dùng máy hút chân không để đóng gói – vừa đảm bảo thẩm mĩ vừa giúp việc bảo quản được tiện lợi và lâu hơn. Với cách đóng gói này, bạn có thể bảo quản được ở nhiệt độ thường như trên hạn sử dụng in trên bao bì.

Hoặc bạn có thể “tiếp tục sấy” lạp xưởng bằng cách bỏ chúng ra khỏi túi và treo ở nơi thoáng mát, có ánh nắng càng tốt. Như thế sẽ bảo quản được lạp xưởng lâu hơn nhé!

Đóng gói hút chân không lạp xưởng khô

Xem thêm: máy làm lạp xưởng, máy nhồi lạp xưởng, máy nhồi lạp xưởng mini, máy dồn lạp xưởng, máy thái thịt làm lạp xưởng

Cách 2: bảo quản trong tủ lạnh

Cách bảo quản lạp xưởng trong tủ lạnh này là đơn giản nhất. Lạp xưởng mua về dùng đến đâu còn thừa gói kỹ lại và cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Bạn thường mua lạp xưởng khô ở siêu thị được bảo quản trong tủ mát nhưng khi mình dùng rồi thì nên cho vào ngăn đông bởi túi mở ra mà để ngăn mát có độ ẩm sẽ làm cho lạp xưởng dễ mốc.

>>> Cách chiên lạp xưởng tươi – Chiên lạp xưởng đúng cách rất dễ!

Lạp xưởng khô

Xem thêm: máy xay thịt làm lạp xưởng, máy buộc chỉ lạp xưởng, tủ hấp lạp xưởng, tủ xông khói lạp xưởng, máy làm xúc xích gia đình, máy làm xúc xích mini

Cách 3: bảo quản với rượu trắng

Cuối cùng là cách bảo quản lạp xưởng khô với rượu trắng. Bạn cho một ít trắng nhỏ để vào rổ, hộp hoặc khay, sau đó khéo léo xếp lạp xưởng quanh cốc rượu, đặt hoặc treo rổ lạp xưởng nơi thoáng mát.

Mùi rượu thơm nồng sẽ giúp ngăn ruồi, kiến, bọ. Với cách bảo quản này, lạp xưởng khô sẽ giữ được độ trong, để được lâu ngày mà vẫn còn thơm ngon.

Bảo quản lạp xưởng với rượu trắng

Một cách nữa là bạn có thể trực tiếp phun một lớp rượu nhẹ lên bề mặt lạp xưởng khô trước khi đựng chúng vào lọ được đậy kín nắp. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản lạp xưởng được đến 6 tháng mà không bị hư, mốc hay biến mùi.
Hy vọng bạn sẽ bảo quản lạp xưởng thật tốt và thưởng thức chúng thật ngon!

> Giá nồi nấu cao dược liệu bao nhiêu và phụ thuộc những yếu tố nào?

Tham khảo: Tiệm lạp xưởng Trà Vinh


 

Tìm hiểu về các mẫu nồi cánh khuấy tiêu biểu tại Viễn Đông

Ở Viễn Đông có 3 dòng nồi nấu cánh khuấy đang được nhiều khách hàng lựa chọn là dòng nấu cánh khuấy 3 lớp 150-200l, nồi nấu cánh khuấy 2 lớp 80-120l và nồi nấu cánh khuấy công nghiệp (kích thước theo yêu cầu). Tùy vào nhu cầu mà bạn nên cân nhắc lựa chọn cho phù hợp:

Nồi nấu cánh khuấy 2 lớp 80-120l

Dòng nồi nấu cánh khuấy 2 lớp có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với những gia đình kinh doanh quy mô vừa và nhỏ. Thiết kế 2 lớp của nồi sẽ hạn chế tối đa việc người dùng tiếp xúc với nhiệt. Hệ thống điện tự động và an toàn giúp người dùng với đồng hồ hẹn giờ, cân chỉnh nhiệt độ dễ sử dụng.

nồi nấu cánh khuấy 2 lớp

Nồi nấu cánh khuấy 3 lớp 150- 200l

Nồi nấu cánh khuấy 3 lớp với dung tích từ 150 – 200l không chỉ đơn giản dừng lại ở việc đun nấu không để lại cặn mà nó còn giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể; thời gian đun nấu nhanh chóng, hạn chế được đến 10-15% thành phẩm hao hụt so với các loại nồi nhôm thông thường.

Nồi nấu cánh khuấy 3 lớp 150- 200L

Nồi nấu cánh khuấy công nghiệp

Đây là mẫu nồi cánh khuấy công nghiệp được đặt theo yêu cầu với thành nồi có chất liệu inox 304 2 hoặc 3 lớp, đun nấu bằng phương pháp cách thủy. Thiết kế cánh khuấy và cánh vét hợp lý, nấu được mọi dung tích do bạn sẽ được yêu cầu về kích thước.

Liên hệ ngay với Viễn Đông để nhận được sự tư vấn nhé!

Xem thêm: bàn đôngbàn lạnhbàn mátbàn saladtủ đông công nghiệptủ lạnh công nghiệpsetup bếp nhà hànglò nướng pizzatủ trưng bày bánh kemmáy dồn lạp xưởng mini

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.