Những lưu ý khi sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện

Nồi tráng bánh cuốn ngày càng phổ biến trên thị trường với các tính năng vượt trội hơn so với các nồi bánh cuốn truyền thống. Tuy nhiên để sử dụng tốt, đảm bảo độ bền và tuổi thọ của nồi làm bánh cuốn được lâu hơn, hãy đọc các lưu ý khi sử dụng ở bài viết dưới đây! Cùng noinaucongnghiep.com tìm hiểu nhé!

Những lưu ý khi sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện

Giới thiệu về nồi tráng bánh cuốn Viễn Đông

Với thiết kế thông minh tiện lợi, dòng nồi tráng bánh cuốn bằng điện Viễn Đông là một trợ thủ đắc lực cho các quán bán bánh cuốn hiện nay. Dưới đây là những điểm nổi bật về nồi tráng bánh cuốn điện Viễn Đông.

Giới thiệu về nồi tráng bánh cuốn Viễn Đông

Những lưu ý khi sử dụng nồi tráng bánh cuốn điện

Để đảm bảo được nồi tráng bánh cuốn sử dụng lâu bền, đúng cách. Khi sử dụng nồi bạn cần lưu ý những điểm dưới đây:

Mực nước duy trì trong nồi bánh cuốn

Đây là sự khác biệt lớn nhất của nồi làm cuốn điện bởi nồi sử dụng thanh nhiệt để lên nhiệt và làm nước sôi ở nhiệt độ cao, sau đó hơi nóng sẽ bốc lên khung tráng inox và làm chín bánh.

Vì vậy bạn cần đổ nước sao cho mực nước bên trong nồi luôn luôn ngập thanh nhiệt để bảo vệ thanh nhiệt không bị cháy hoặc bị chập. Bạn cũng cần đổ nước vào nồi tráng bánh cuốn bằng điện trước rồi mới khởi động thanh nhiệt. 

Trong quá trình sử dụng, do hơi nước bốc lên liên tục làm cho mực nước bên trong nồi hấp bánh cuốn giảm đi, bạn cần để ý và tiếp nước thêm thông qua van cấp nước đặt bên cạnh nồi, nên đổ nước nóng để quá trình sôi lại nhanh hơn nhé.

Khởi động và điều chỉnh thanh nhiệt

Cách khởi động và điều chỉnh thanh nhiệt là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn tiết kiệm điện. Khi mới bắt đầu cho nước vào nồi tráng bánh cuốn điện bạn nên vặn hết cỡ cả 2 thanh nhiệt lên mức cao nhất để nước sôi nhanh.

Khởi động và điều chỉnh thanh nhiệt

Ngay sau khi nước sôi trong nồi làm bánh cuốn bạn nên giảm hoặc tắt 1 thanh nhiệt, để lại 1 thanh nhiệt để duy trì nhiệt độ trong lò. Nếu bạn trót quên để cả 2 thanh nhiệt mở cũng không sao nhưng lượng điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn, mực nước tụt xuống nhanh hơn.

Vị trí đặt nồi tráng bánh cuốn

Một lần nữa thanh nhiệt lại càng trở nên quan trọng hơn đối với vị trí đặt nồi hơi hấp bánh cuốn sao cho hợp lý nhất. Bạn nên nhớ mực nước trong nồi luôn phải ngập thanh nhiệt để bảo vệ thanh nhiệt không bị cháy.

Vị trí đặt nồi tráng bánh cuốn

Vì thế bạn nên đặt nồi ở nơi bằng phẳng nhất có thể, hạn chế tối đa việc di chuyển trong quá trình vận hành nồi làm bánh cuốn bằng điện để mực nước không bị lên xuống làm hở thanh nhiệt ra không khí, làm giảm tuổi thọ của thanh nhiệt.

Thiết kế của nắp nồi tráng bánh cuốn

Toàn bộ nồi làm bánh cuốn dùng điện đều được Viễn Đông chế tạo từ inox 304, và nắp nồi tráng bánh cuốn cũng vậy. Thành nồi đều là inox 2 lớp, ở giữa có một lớp cách nhiệt rất tốt giúp cho ta chạm tay vào không bị bỏng rát.

Thiết kế của nắp nồi tráng bánh cuốn

Tuy nhiên, nắp nồi lại được chế tạo inox 1 lớp cách nhiệt không tốt bằng thành nồi nên bạn chú ý đừng sờ tay vào nắp nồi mà chỉ nắm vào quay cầm ở trên đỉnh của nắp, để tránh bị bỏng rát nhé.

Vệ sinh nồi tráng bánh cuốn như thế nào cho đúng?

Giống các nồi bánh cuốn khác, đầu tiên bạn cần đổ hết nước trong nồi hấp bánh cuốn trước. Để mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng, nồi tráng bánh cuốn inox đã thiết kế 1 van xả nước ở dưới đáy nồi, bạn không cần phải nghiêng nồi đổ nước ra ngoài nữa.

Vệ sinh nồi tráng bánh cuốn như thế nào cho đúng?

Lưu ý rằng nước trong nồi đang rất nóng, bạn không nên đứng trước hoặc cho tay vào van xả nước để tránh bị bỏng rát.

Mách nhỏ với bạn:nồi hấp bánh cuốn bằng điện được chế tạo từ inox 304 nên rất sạch sẽ, bền và sáng bóng, vì vậy nước sôi trong nồi nếu để nguội có thể dùng được, thậm trí có thể uống được nhé.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi tráng bánh cuốn, để được hướng dẫn cụ thể hơn cho từng loại nồi, hãy liên hệ tới chi nhánh gần nhất nhé !

>>> Xem thêm: Hốt hoảng vì những ưu điểm vượt trội của lò quay vịt dùng điện

Xem thêm: nồi nấu rượunồi nấu rượu bằng điệnnồi nấu rượu mininồi hơi nấu rượulò nấu rượu, nồi nấu rượu điệnnồi nấu rượu công nghiệp, lò nấu rượu bằng điện, giá nồi tráng bánh cuốn bằng điện

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.