Giá nồi tráng bánh cuốn bằng điện so với các loại nồi tráng bánh khác

Nồi tráng bánh cuốn là nồi không thể thiếu trong kinh doanh bánh cuốn. Hiện nay, có rất nhiều loại với nhiều mẫu mã, cấu tạo khác nhau như nồi gas, nồi than hay nồi điện…Vậy giá nồi tráng bánh cuốn này như thế nào? Liệu nồi tráng bánh cuốn bằng điện có đủ đáng để bỏ số tiền ra hay không?

Bánh cuốn

Ưu và nhược điểm của từng loại nồi

Trước tiên muốn phân tích xem giá của nồi tráng bánh cuốn bằng điện có phù hợp không ta đi vào phân tích ưu và nhược điểm của những loại nồi thường dùng là nồi bằng gas, nồi bằng than và nồi bằng điện đề có đánh giá khách quan nhất nhé!

Nồi tráng bánh cuốn bằng gas

Nồi làm bánh cuốn bằng gas có cấu tạo chủ yếu từ inox hoặc bằng nhôm. Nồi tráng bánh cuốn bằng gas là loại nồi khá thông dụng trên thị trường. Với nhiều ưu điểm nổi bật đây vẫn là loại nồi được nhiều người sử dụng nhất là với những hộ gia đình.

Bánh cuốn tại nhà

Ưu điểm của nồi tráng bánh cuốn bằng gas là ngoài chức năng tráng bánh cuốn nó còn có chức năng khác như: hấp, nấu xôi, luộc gà, làm sợi mì quảng, bánh phở… Giá nồi tráng bánh cuốn bằng gas không quá đắt, thường dao động trong khoảng từ 400.000 nghìn đồng đến dưới 1 triệu đồng là bạn đã có được chiếc nồi tốt dùng để tráng bánh cuốn.

dòng nồi tráng bánh cuốn bằng gas

Khuyết điểm của dòng nồi này là giá nguyên liệu: Giá gas thường lên xuống không ổn định và đắt hơn so với điện. Sử dụng gas cũng dễ cháy nổ hơn so với dùng nồi tráng bánh cuốn bằng điện. 

Nồi tráng bánh cuốn bằng than

Chắc hẳn chiếc nồi tráng bánh cuốn bằng than được nhiều người biết đến nhất, bởi nó được sử dụng phổ biến nhất ở các làng quê Việt Nam. Loại nồi này được sản xuất chủ yếu dựa trên những bàn tay thủ công của các nghệ nhân với bí quyết gia công khác nhau. Chất liệu chủ yếu là nhôm.

Về ưu điểm: Loại nồi này được chọn vì có giá thành rẻ nhất so với 2 nồi còn lại, thường là từ 200.000 nghìn đồng đến dưới 500.000 nghìn đồng. 

giá nồi tráng bánh cuốn bằng điện

Khuyết điểm: Việc sử dụng nồi tráng bánh bằng than về lâu dài sẽ không có lợi cho sức khỏe của người tráng bánh. Khí than vô cùng độc, nó sẽ ảnh hưởng nhanh chóng đến các bệnh về đường hô hấp chỉ trong 1-2 năm. 

Nồi tráng bánh cuốn bằng điện

Dòng nồi tráng bánh cuốn bằng điện có giá cao hơn rất nhiều so với cả 2 loại trên thậm chí gấp vài lần. Vậy chiếc nồi này tại sao lại có giá cao như thế.

Chất liệu inox 304 tốt, bền và an toàn: Nồi hấp bánh cuốn điện Viễn Đông sử dụng chất liệu inox 304 cao cấp nên nồi bánh cuốn này tránh tối đa việc bị ăn mòn bởi muối và hóa chất theo thời gian, tuổi thọ của nồi có thể đạt hơn 5 năm. Loại chất liệu này đã nhận chứng chỉ về an toàn cho sức khỏe nên được nhiều người tin dùng. 

Nồi tráng bánh cuốn dùng điện

Các chức năng tiên tiến: Với những chiếc nồi này các bạn chỉ cần đổ nước vào cắm điện điều chỉnh nhiệt độ và đợi nước nóng là xong. Không như những chiếc nồi kia cần phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng ảnh hưởng lớn đến năng suất nếu chẳng may hết gas hết than hay nước chưa sôi được. 

nồi-tráng-bánh-cuốn-điện-Viễn-Đông-10

Năng suất chính là thứ mà người ta chọn lựa sản phẩm này vì nồi bằng điện sẽ cho ra lớp bánh mỏng hơn, mịn hơn và thời gian chín bánh nhanh hơn so với 2 loại nồi kia.

Cách làm bánh cuốn nóng để bán

Năng lượng sử dụng: Do sử dụng điện nên chắc chắn những chiếc nồi này sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với những loại sử dụng nguyên liệu truyền thống như than hay gas. Về lâu dài sẽ tiết kiệm cho bạn được nhiều hơn.

giá nồi tráng bánh cuốn bằng điện

Tuy nhiên dòng nồi này có nhược điểm đó là giá thành mua ban đầu là cao nhất trong 3 dòng nồi, dao động từ tầm hơn 2 triệu đổ lên 5 triệu. Nhưng với những gì nó mang lại cả về chất lượng, tiết kiệm cao cũng như có thể thanh khoản nhanh chóng. Đây là sản phẩm chắc chắn sẽ thay đổi được suy nghĩ của người dùng nếu như muốn kinh doanh lâu dài đối với nghề này. 

Viendong

Hiện nay tại Viễn Đông có cung cấp dòng sản phẩm nồi tráng bánh cuốn chất lượng như: nồi tráng bánh cỡ lớn 50cm, nồi tráng bánh cuốn cỡ 40cm, nồi tráng bánh cuốn cỡ nhỏ 30cm. Ngoài ra nếu như có nhu cầu khác thì có thể đặt riêng cho Viễn Đông sản xuất. 

Bài viết này tôi đã chia sẻ những đặc điểm và cũng như ưu điểm của từng loại nồi tương ứng với giá thành của nó. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm vừa ý với mình. Và đừng quên thường xuyên ghé thăm noinaucongnghiep.com nhé.

> > Kinh doanh bán xôi cần bao nhiêu vốn?


Xem thêm: nồi tráng bánh cuốnnồi làm bánh cuốnnồi tráng bánh cuốn bằng điệnnồi hấp bánh cuốnnồi bánh cuốnnồi tráng bánh cuốn điệnnồi nấu rượunồi nấu rượu bằng điện, nồi nấu rượu mininồi hơi nấu rượunồi nấu phở, nồi nấu cháo công nghiệp, nồi nấu có cánh khuấy, nồi hơi nấu đậu

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.