Giữ nghề gia truyền nhờ nồi tráng bánh cuốn bằng điện

Chỉ ai trong nghề mới hiểu được nghề làm bánh cuốn vất vả đến nhường nào. Để làm ra những đĩa bánh thơm ngon hấp dẫn người thợ phải tỉ mỉ trong việc chuẩn bị gạo, làm nhân, sớm hôm dậy sớm để đun bếp. Vất vả như vậy tại sao gia đình chị Lê Phương Anh vẫn duy trì truyền thống làm bánh tận 23 năm? Hãy cùng noinaucongnghiep.com tìm hiểu về câu chuyện ” Giữ nghề gia truyền nhờ nồi tráng bánh cuốn bằng điện” nhé.

Câu chuyện về bí quyết giữ gìn nghề tráng bánh cuốn trong suốt 23 năm của chị Phương Anh

Theo chân admin của Viễn Đông chúng tôi tìm về một địa chỉ tráng bánh cuốn nổi tiếng tại Quảng Xương – Quán truyền thống 4 đời làm nghề bánh cuốn. Đã trải qua tận 23 năm nhưng hương vị, cũng như chất lượng bánh ăn một lần là nhớ mãi. Điều gì đã làm nên thương hiệu bánh ngoài bí quyết gia truyền? Bạn đọc hãy cùng tôi tìm hiểu ngay trong đoạn hội thoại sau đây nhé:

… Admin: Thưa chị Phương Anh, được biết quán nhà mình đã có 23 năm làm bánh cuốn. Vậy điều gì khiến chị quyết tâm nối nghiệp nghề làm bánh này vậy ạ?

Chị Phương Anh: Nghề tráng bánh cuốn vất vả, ngồi cả ngày than nóng lắm. Mùa đông thì không sao nhưng mùa hè thì không thể chịu quá 8h sáng em à. Chị cũng muốn bỏ nghề đi tìm việc khác nhưng quán đông, không dễ gì mình có thể thu hút khách nên chị cứ thế duy trì.

Sự vất vả của người làm bánh cuốn

… Admin: Vậy làm về lâu dài, tiếp xúc với khí độc của than cốc như vậy chị không lo cho sức khỏe mình sao?

Chị Phương Anh: À không giờ chị không dùng than nữa rồi. Khoảng 4 – 5 tháng nay chị đổi sang dùng nồi tráng bánh cuốn bằng điện rồi, cái này sạch sẽ, an toàn và tiện lắm. Bản thân anh nhà chị cũng có bệnh, tráng than ảnh hưởng nhiều lắm, từ ngày đổi sang nồi này an tâm hơn rồi em ạ.

…Admin: Chị có thể chia sẻ cụ thể hơn về chiếc nồi tráng bánh cuốn bằng điện này không ạ? Cụ thể hơn là trước và sau khi sử dụng nồi

Chị phương Anh: Nồi này tráng nó sạch sẽ lắm em, có cả cái van cấp nước này không phải lo cạn nước cháy nồi bánh không ngon gì em ạ. Từ ngày chị đổi sang cái nồi này khách ăn bánh khen ngon, bảo ăn bao nhiêu chỗ cũng không giống bánh nhà chị. Còn trước kia mình cũng có thương hiệu rồi nhưng mà cũng vất vả vì tráng bằng than mà. Nóng lắm chị tráng liên tục 2 tiếng là nóng khong chịu. Giờ thì vô tư rồi em chị tráng cả buổi sáng luôn.

Tráng bánh cuốn làm gì có sướng

Vâng bạn đọc cũng biết nếu như ở quê đa số tráng bánh cuốn bằng gas hoặc là than lượng nhiệt tỏa ra rất nóng. Nhưng với nồi tráng bánh cuốn bằng điện, có hệ thống bông thủy tinh cách nhiệt giữa 2 lớp nồi, hạn chế tối đa lượng nhiệt tỏa ra ngoài môi trường mọi thứ đã dễ chịu hơn rất nhiều như câu chuyện chị Phương Anh chia sẻ.

Nếu bạn đang tráng bánh cuốn bằng than gas hãy lam theo chị Phương Anh, mọi thứ chắc chắn sẽ cải thiện nhiều đó!

Lý do nồi tráng bánh cuốn bằng điện dùng một lần thích ngay

Giữa hai lớp nồi có chứa bông thủy tinh cách nhiệt

Như đã đề cập ở trên việc tráng bằng than hay gas trong thời gian liên tục lượng nhiệt tỏa ra rất lớn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người làm bánh. Nhưng với nồi tráng bánh cuốn bằng điện được thiết kế bông cách thủy giữa hai lớp inox hạn chế tối đa lượng nhiệt tỏa ra ngoài môi trường gây khó chịu cho người tráng cũng như an toàn cho người xung quanh.

Nồi tráng bánh cuốn Viễn Đông

Dễ sử dụng, không tốn quá nhiều sức

Nếu như nồi than gas bạn phải liên tục điều chỉnh lửa sao cho bánh tráng dễ lấy và ngon nhất thì nồi tráng bánh bằng điện bạn chẳng phải lo gì. Bởi nước thì đã có van cấp tự động, nhiệt thì điện lo bạn chỉ việc cho bánh vào và lấy bánh ra thế là xong.

Tráng bánh sạch sẽ, bánh mềm ngon hơn

Tráng bằng nồi bánh cuốn bằng điện sẽ hạn chế được khói bụi, than khiến cho quán bạn trở nên sạch sẽ hơn, chuyên nghiệp hơn, khách hàng đến ăn ấn tượng hơn. Đặc biệt với khả năng cấp nhiệt tốt nhờ hệ thống thanh nhiệt dưới đáy nồi tạo ra đường nhiệt lưu chuyển đối lưu giúp bánh nở đều có độ phồng và dai ăn không quá khô rất hấp dẫn.

hệ thống thanh nhiệt nồi tráng bánh cuốn

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.