Lạp xưởng tươi để được bao lâu? Cách bảo quản lạp xưởng tươi

Lạp xưởng là món ăn ngon và hay được dùng làm quà biếu Tết. Nhiều người vẫn thắc mắc lạp xưởng tươi có nhanh hỏng không? bảo quản như thế nào cho tốt? sau đây bài viết này sẽ thông tin đến bạn lạp xưởng tươi để được bao lâu và cách bảo quản lạp xưởng tươi!

Bảo quản lạp xưởng tươi

Cách bảo quản lạp xưởng tươi

Bạn có thể áp dụng 4 cách bảo quản lạp xưởng rất đơn giản sau đây:

Cách 1: Phơi lạp xưởng khô ngoài nắng

Phơi khô lạp xưởng ngoài nắng chính là cách bạn sấy khô để tạo ra lạp xưởng khô. Thay thế trước đây khi dùng máy sấy lạp xưởng công nghiệp như các cơ sở chế biến chuyên nghiệp, bạn có thể treo lạp xưởng ở nơi thoáng mát có tiếp xúc nhiệt như dưới ánh nắng, bếp.

Có thể bạn chưa biết theo cách này giúp bảo quản lạp xưởng tươi trong vòng 1 tháng. Nếu bạn không có kế hoạch thì bạn nên sử dụng dần bởi lạp xưởng tự làm tại nhà không có chất bảo quản để giữ được lâu. Lưu ý rằng lạp xưởng thơm mùi thịt rất dễ thu hút kiến, ruồi, bọ…

Bao-quan-lap-xuong-ngoai-nang

Cách 2: luộc lạp xưởng với nước dừa tươi

Tùy theo số lượng lạp xưởng, bạn dùng nước của dừa xiêm để luộc lạp xưởng tươi. Khi luộc bạn để lửa nhỏ liu riu để nước dừa ngấm từ từ vào lạp xưởng. Sau khi cạn nước, tắt lửa để nguội rồi cho vào hộp bỏ tủ lạnh.

Cách luộc lạp xưởng tươi với nước dừa này vừa giúp lạp xưởng có vị ngon hơn mà còn giữ được khá lâu từ 3 đến 6 tháng. Tuy vậy bạn vẫn nên dùng sớm một chút thì tốt hơn!

Bảo quản lạp xưởng bằng nước dừa tươi

Cách 3: bảo quản trực tiếp trong tủ lạnh

Bạn để lạp xưởng vào hộp, chỉ vào ngăn mát tủ lạnh thì để được trong khoảng nửa tháng. Nhưng với cách này, chúng tôi khuyên bạn nên dùng sớm hoặc hạn chế bởi lạp xưởng đang còn sống, để ngăn mát tủ lạnh cùng với các thực phẩm khác không được lâu lại còn bị mùi.

Một cách khác là bạn có thể cho vào ngăn đông tủ lạnh, sẽ để được lâu hơn nhưng khi chế biến mất thì giờ bỏ ra rã đông. Tại các cơ sở chế biến chuyên nghiệp còn sử dụng máy hút chân không để đóng gói bảo quản được lâu hơn.

Bảo quản lạp xưởng tươi bằng cách đóng gói hút chân không

Cách 4: Bảo quản với rượu trắng

Bạn chuẩn bị một cốc hoặc ly rượu trắng nhỏ vào khay, sau đó khéo léo xếp lạp xưởng quanh cốc rượu và để lạp xưởng nơi thoáng mát. Trong trường hợp này, rượu sẽ giúp ngăn các côn trùng như ruồi, kiến thậm chí là muỗi một cách hiệu quả.

Với cách làm này, bạn có thể bảo quản lạp xưởng được 6 tháng mà không bị hư, mốc hay biến mùi. Với cách bảo quản này, lạp xưởng khô sẽ giữ được độ trong, để được lâu ngày mà vẫn còn thơm ngon.

Bao-quan-lap-xuong-bang-ruou

Hy vọng 4 cách bảo quản lạp xưởng tươi đơn giản này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn một mùa Tết ngon miệng!

>>> Cách bảo quản lạp xưởng khô đúng chuẩn, vừa ngon vừa được lâu!

Bạn có biết: Ăn bắp giảm cân lành mạnh- Món ngon giảm cân từ bắp ngô

Xem thêm: máy làm lạp xưởng, máy nhồi lạp xưởng, máy nhồi lạp xưởng mini, máy dồn lạp xưởng, máy thái thịt làm lạp xưởng, máy xay thịt làm lạp xưởng, máy buộc chỉ lạp xưởng, tủ hấp lạp xưởng, tủ xông khói lạp xưởng, máy làm xúc xích gia đình, máy làm xúc xích minimáy làm lạp xưởng mini

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.