Máy vặt lông vịt | Những sai lầm hay gặp phải khi sử dụng máy

Có rất nhiều khách hàng gọi tới thắc mắc rằng tại sao máy vặt lông gà Việt Nam vặt không sạch lông, lại còn bị hiện tượng dập mỏ, gãy chân, gãy cổ, trầy da,… Bài viết sau sẽ tổng hợp lại những sai lầm hay mắc phải khi sử dụng máy vặt lông gà vịt để bạn tránh mắc phải nhé. Cùng noinaucongnghiep.com tìm hiểu nhé!

Vặt lông gà vịt bằng máy vặt lông vịt Việt Nam

Nhúng gà vịt trong nước nóng quá lâu

Đây là sai lầm hay mắc phải nhất của khách hàng khi nhúng gà vịt trong nước nóng quá lâu. Thời gian trung bình chỉ nhúng từ 20-40 giây và phải nhúng đều, đối với những con gà vịt già thì nhúng lâu hơn khoảng 5-10 giây, bởi da gà vịt khá mỏng, nhúng lâu sẽ bị chín và dễ rách.

Nhúng gà vịt

Ngoài ra nhiều người nhúng thẳng vào nước sôi từ 90-100 độ C làm chín da ngay lập tức, đây là nguyên nhân chính khi da vịt bị rách hoặc trầy khi vặt bằng máy làm vịt Việt Nam.

Đặt máy vặt lông vịt ở nơi dốc nghiêng

Trường hợp này xảy ra ít hơn nhưng vẫn có, nếu đặt máy nhổ lông vịt ở nơi nghiêng hoặc không bằng phẳng, khi mâm quay ở tốc độ cao làm cho máy làm lông gà vịt bị rung và lắc mạnh làm cho gà vịt có xu hướng nghiêng về một bên.

Quy trình vặt lông gà bằng máy của Viễn Đông

Nếu cứ quay liên tục như vậy sẽ làm cho gà vịt cọ sát không đều rất dễ bị rách da hay gãy chân,… Vì vậy bạn hãy cố gắng đặt cố định máy nhổ lông gà ở nơi bằng phẳng nhất có thể để quá trình vận hành cũng như sản phẩm sau khi vặt đạt mức thẩm mỹ cao nhất, vặt lông sạch sẽ.

Thông thường nếu sử dụng máy vặt lông vịt đặt nơi bằng phẳng sẽ vặt sạch từ 85% đối với vịt và 95% đối với gà. Tuy nhiên một chú ý nếu vịt non nhiều lông măng thì máy làm lông gà chỉ vặt sạch đến 80% vì lông măng rất khó nhổ.

Máy vặt lông vịt Việt Nam

Vận hành máy vặt lông gà quá lâu

Dù là dòng máy vặt lông gà giá rẻ Trung Quốc hay máy vặt lông vịt Việt Nam thì cũng chỉ sử dụng được trong khoảng thời gian nhất định. Nếu chạy liên tục bạn chỉ nên cho máy chạy trong khoảng 30 phút rồi dừng nghỉ 15-20 phút, để không bị nóng máy hoặc cháy.

Tuy nhiên nhiều khách hàng vì muốn vặt được nhiều hơn hoặc không để ý thời gian nên cho máy làm gà chạy trong thời gian dài liên tục khiến mô-tơ quá nóng, nhanh hỏng, thậm chí cháy và không chạy nữa, lại mất công mang đi sửa chữa tốn nhiều tiền.

Để an toàn hơn bạn nên lắp một áp-tô-mát treo cố định để chẳng may có sự cố xảy ra không gây nguy hiểm tới mạng lưới điện của nhà cũng như người vận hành.

Vặt lông vịt bằng máy vặt lông vịt

Sử dụng quá năng suất của máy

Hiện nay có 2 loại máy đánh lông gà phổ biến được bán chạy nhất là máy có đường kính lồng 50 cm và 60 cm

So sánh máy vặt lông gà VD50 và VD60

Nhiều khách hàng đã cho máy vặt quá năng suất dẫn tới không vặt được sạch hoặc bị dập mỏ, gãy cổ gà vịt,… rất đáng tiếc.

Trên đây là những sai lầm hay gặp nhất khi sử dụng máy vặt lông vịt Việt Nam, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bất cứ thông tin gì về máy nhé !

>>> Các bước làm tào phớ đơn giản – Đồ ăn ưa thích của mùa hè


Tìm hiểu về các mẫu nồi cánh khuấy tiêu biểu tại Viễn Đông

Ở Viễn Đông có 3 dòng nồi nấu cánh khuấy đang được nhiều khách hàng lựa chọn là dòng nấu cánh khuấy 3 lớp 150-200l, nồi nấu cánh khuấy 2 lớp 80-120l và nồi nấu cánh khuấy công nghiệp (kích thước theo yêu cầu). Tùy vào nhu cầu mà bạn nên cân nhắc lựa chọn cho phù hợp:

Nồi nấu cánh khuấy 2 lớp 80-120l

Dòng nồi nấu cánh khuấy 2 lớp có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với những gia đình kinh doanh quy mô vừa và nhỏ. Thiết kế 2 lớp của nồi sẽ hạn chế tối đa việc người dùng tiếp xúc với nhiệt. Hệ thống điện tự động và an toàn giúp người dùng với đồng hồ hẹn giờ, cân chỉnh nhiệt độ dễ sử dụng.

nồi nấu cánh khuấy 2 lớp

Nồi nấu cánh khuấy 3 lớp 150- 200l

Nồi nấu cánh khuấy 3 lớp với dung tích từ 150 – 200l không chỉ đơn giản dừng lại ở việc đun nấu không để lại cặn mà nó còn giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể; thời gian đun nấu nhanh chóng, hạn chế được đến 10-15% thành phẩm hao hụt so với các loại nồi nhôm thông thường.

Nồi nấu cánh khuấy 3 lớp 150- 200L

Nồi nấu cánh khuấy công nghiệp

Đây là mẫu nồi cánh khuấy công nghiệp được đặt theo yêu cầu với thành nồi có chất liệu inox 304 2 hoặc 3 lớp, đun nấu bằng phương pháp cách thủy. Thiết kế cánh khuấy và cánh vét hợp lý, nấu được mọi dung tích do bạn sẽ được yêu cầu về kích thước.

Liên hệ ngay với Viễn Đông để nhận được sự tư vấn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.