Hướng dẫn bạn vệ sinh máy chiên gà rán đúng cách

Để đảm bảo được độ sáng bóng và tuổi thọ máy chiên gà rán thì việc vệ sinh là rất cần thiết. Đối với các thiết bị điện, thì việc vệ sinh phải hết sức khoa học chứ không dễ dàng như các máy móc khác.

Hãy cùng nonaucongnghiep.com tìm hiểu về các vệ sinh với máy chiên gà nhé! 

máy chiên gà rán

Các bước vệ sinh máy chiên rán gà đúng cách

Bước 1: Bạn phải ngắt và rút toàn bộ nguồn điện trước khi bắt đầu vệ sinh. Nếu không rút hoặc quên thì rất dễ xảy ra hiện tượng chập cháy cả hệ thống điện nhà, thậm chí nguy hiểm hơn là gây ảnh hưởng tới tính mạng.

Bước 2: Đợi nhiệt độ máy giảm xuống, bạn lấy lượng dầu thừa ra bát. Sau đó lấy riêng giá ráo thực phẩm, khay chứa dầu để vệ sinh riêng bằng cách sử dụng dung dịch tẩy rửa và bối mềm đánh sạch dầu mỡ. Còn với thanh nhiệt, bạn nên sử dụng khăn ướt và khô lau thật sạch.

Bước 3: Các thiết bị được vệ sinh sạch sẽ đem ra hong cho khô ráo để tránh bị ẩm ảnh hưởng đến chất lượng.

Bước 4: Lắp đặt các bộ phận vào máy chiên gà rán, sau đó bảo quản ở nơi khô thoáng.

máy chiên gà rán

Lưu ý: Bạn nên vệ sinh ngay sau khi không dùng máy chiên để các vi khuẩn bên ngoài môi trường không bám vào gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với cách vệ sinh máy chiên gà khoa học mà đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức còn đảm bảo bếp luôn sạch sẽ, kéo dài tuổi thọ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nếu vệ sinh máy chiên gà rán đúng cách có bền không?

Máy chiên gà rán vốn dĩ đã được làm từ chất liệu inox cao cấp 304 hạn chế được tối đa hiện tượng gỉ sét, giữ được sự sang trọng và sạch sẽ. Chất liệu inox có đặc tính chịu lực, chịu nhiêt tốt do đó độ bền tương đối cao và nếu bạn biết vệ sinh đúng cách thì yên tâm về tuổi thọ của máy.

máy chiên gà rán

Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên chú ý đến thanh nhiệt, vì đây được coi là bộ phận quan trọng nhất của máy chiên gà rán cung cấp điện năng để sôi dầu và quyết định độ bền. Khi bạn vệ sinh hệ thống thanh nhiệt cần chú ý dây cảm biến nhiệt, chỉ cần sơ suất thì thiết bị cũng có thể bị hỏng và ngừng hoạt động.

máy chiên gà rán

Ngoài chiên gà rán, máy còn chiên được nhiều thực phẩm khác như khoai, cá viên, xiên thịt,…Nếu bạn căn chỉnh nhiệt độ phù hợp với các nguyên liệu cũng đảm bảo độ bền của máy.

Với những thông tin mà Viễn Đông cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có kinh nghiệm hơn về vệ sinh máy chiên gà. Hãy đảm bảo việc vệ sinh máy chiên thường xuyên để tuổi thọ cao hơn. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.