[CHIA SẺ] CÁCH THAY NHỚT MÁY BƠM HƠI ĐÚNG CHUẨN

Máy bơm hơi đã trở thành thiết bị quan trọng trong các tiệm sửa xe và cả trong gia đình. Ai cũng muốn máy bơm hơi nhà mình bền nhất có thể. Nhưng rất ít người biết cách thay nhớt máy bơm hơi đúng chuẩn để máy mới hoạt động ổn định và bền hơn. Bài viết ngay dưới đây noinaucongnghiep.com sẽ chia sẻ với bạn cách thay nhớt máy bơm hơi chuẩn nhất:

cách thay nhớt máy bơm hơi

Tại sao phải biết cách thay nhớt máy bơm hơi? 

– Giảm ma sát: Nhớt có tác dụng bôi trơn, giảm hao mòn và tạo sự chuyển động linh hoạt, trơn tru cho các bộ phận của máy bơm hơi. Ngoài ra, nó còn giúp hạn chế sự ma sát của vòng bi và ổ trụ trong máy. Nhờ vậy mà các chi tiết bền, vận hành êm ái hiệu quả hơn. 

– Làm sạch: dầu nhớt còn có vai trò làm sạch, làm trôi bụi bẩn khỏi động cơ. Bởi trong quá trình máy bơm hơi vận hành có rất nhiều bụi, cặn bẩn bám vào bề mặt thiết bị.

cách thay nhớt máy bơm hơi

– Làm kín: nhớt máy bơm hơi giúp làm kín các khoảng trống khe hở trong trục vít, ngăn cản không khí từ bên ngoài đi vào hệ thống gây hỏng hóc các bộ phận. 

– Làm mát: Khi diễn ra hoạt động nén khí, một lượng nhiệt lớn sinh ra khiến máy bị nóng. Lúc ngày dầu máy sẽ đóng vai trò như một loại dung dịch làm mát máy, duy trì mức nhiệt ổn định, đảm bảo hoạt động cho máy.

cách thay nhớt máy bơm hơi

– Trung hòa axit: Trong thành phần của dầu nhớt có chứa kiềm có tác dụng giúp trung hòa axit bảo vệ động cơ không bị ăn mòn do axit sinh ra. Vì trong quá trình động cơ hoạt động sẽ sinh ra CO2 phản ứng tạo ra axit ăn mòn.

– Thủy lực: Dầu nhớt dưới dạng lỏng chức năng thủy lực hỗ trợ lực cho động cơ, giúp tăng năng suất hoạt động của động cơ, động cơ sẽ chạy khỏe hơn.

Máy bơm hơi sử dụng loại nhớt nào?

Không có một quy chuẩn cụ thể nào là dòng máy này phải sử dụng loại nhớt A, máy kia phải dùng nhớt B. Yêu cầu của nhớt máy bơm hơi chỉ là không bị đóng cặn, tạo bọt và có độ bay hơi thấp trong quá trình sử dụng là được. 

Theo kinh nghiệm của các bác thợ lâu năm, bạn có thể dùng nhớt dành cho xe honda để sử dụng cho máy bơm hơi như: Castrol, Advance, Total,…

cách thay nhớt máy bơm hơi

Tùy thuộc vào thời gian sử dụng máy của mình mà bạn chọn dòng nhớt có chỉ số ISO phù hợp : 

  • ISO VG 32: dành cho máy nén khí mới dùng thì trục vít có khe hở ít hơn
  • ISO VG 46, ISO VG 68: dành cho máy nén khí cũ, có thời gian sử dụng hơn 10 năm.

>>> Tham khảo: máy nén khí, máy rửa xe, máy bơm mỡ, máy hút dầu, bình chứa khí nén

Bao lâu nên thay nhớt máy bơm hơi một lần? 

Để nhớt trong máy bơm hơi phát huy tốt nhất vai trò của mình thì việc thay nhớt định kỳ cho máy là điều vô cùng cần thiết. Theo các điều kiện vận hành khác nhau thì trung bình với : 

  • Nhớt thường nên thay nhớt sau 6000 – 8000 giờ máy hoạt động
  • Nhớt cao cấp gốc tổng hợp thì bạn có thể kéo dài thời gian thay nhớt lên đến 12000 – 14000 giờ.

cách thay nhớt máy bơm hơi

Cụ thể với những máy bơm hơi hoạt động thường xuyên nên thay nhớt nửa tháng 1 lần, còn trung bình thì 1 tháng thay 1 lần. Với các môi trường có điều kiện làm việc khắc nghiệt, nhiều bụi bẩn bạn nên thường xuyên kiểm tra và thay nếu cần thiết. Khi mới mua máy về bạn nên thay nhớt ngay sau 1000 giờ đầu tiên.

>>> Cách nấu rượu gạo công nghiệp của những cơ sở chuyên cung cấp rượu


Các dòng nồi nấu công nghiệp hiện đang có mặt tại Viễn Đông

Viễn Đông tự hào là một trong những đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực chuyên cung cấp các dòng thiết bị, máy móc chế biến thực phẩm. Một số dòng nồi nấu công nghiệp dưới đây mà chúng tôi cung cấp:

Ngoài ra còn các dòng nồi chuyên dùng để nấu xôi, nấu nấu rượu, nồi tráng bánh cuốn,… Tất cả những dòng nồi này đều có đặc điểm chung là sử dụng chất liệu inox 304 cao cấp, hạn chế được han gỉ tuyệt đối, giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền bạc đầu tư. 

Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu đang tìm kiếm một sản phẩm nồi nấu cánh khuấy chất lượng!

Xem thêm: máy bơm hơi, máy bơm hơi 8kg, máy nén khí không dầu

Trên đây là một số thông tin về cách thay nhớt máy bơm hơi. Hy vọng bài chia sẻ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Nồi nấu công nghiệp. Được khởi tạo bởi Viễn Đông.